Tuyệt chiêu cắt và thay đổi phông nền cho hình ảnh một cách dễ dàng

Thông thường để thay đổi phông nền cho một hình ảnh, bạn cần nhờ đến những phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp, cắt đối tượng ra khỏi nền của hình ảnh sau đó ghép đối tượng đó vào phông nền mới. Tuy nhiên, với ứng dụng miễn phí dưới đây, mọi chuyện đều đã được thực hiện một cách tự động và rất nhiều nhanh chóng.


Makaron là ứng dụng xử lý ảnh miễn phí cho phép tự động nhận diện đối tượng có trong hình ảnh, sau đó cắt đối tượng ra khỏi hình ảnh gốc , ghép đối tượng đó vào một nền mới một cách nhanh chóng. Người dùng có thể chọn sẵn các phông nền do ứng dụng cung ứng hoặc chọn lựa hình ảnh của riêng mình để thực hiện nền, để có thể tạo ra những bức ảnh độc đáo và thú vị.


Makaron đã được tích hợp trí tuệ nhân tạo nên có thể dễ dàng nhận diện các đối tượng trong ảnh một cách nhanh chóng, sau đó cắt đối tượng ra khỏi phông nền một cách hoàn toàn tự động mà chưa cần sự can thiệp của người dùng, do vậy việc dùng ứng dụng rất dễ dàng , thuận tiện.


Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 11.0 trở lên).


Trong lần đầu chạy ứng dụng, bạn nhấn nút “Cho phép” để cấp cho ứng dụng quyền mở , và lưu ảnh sau khi đã xử lý.


Tiếp theo, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn sơ bộ cách thức để dùng Makaron nhằm xóa , thay đổi phông cho hình ảnh, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn của ứng dụng để làm quen với cách sử dụng, hoặc nhấn nút “Skip” để bỏ qua bước này.


Tuyệt chiêu cắt , thay đổi phông nền cho hình ảnh một cách dễ dàng - 1


Để dùng ứng dụng, đến từ giao diện chính, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+” để chọn hình ảnh cần xóa , và thay đổi phông nền. Từ giao diện hiện ra, bạn nhấn chọn “All Photos”, sau đó nhấn nút “Sample” để chọn thư mục ảnh trên smartphone , và lựa ra hình ảnh cần xử lý.


Tuyệt chiêu cắt và thay đổi phông nền cho hình ảnh một cách dễ dàng - 2


Sau khi chọn ảnh cần xử lý, chờ trong giây lát, ứng dụng sẽ tự động nhận diện nhân vật có trong ảnh (là một người hoặc nhóm người). Để cắt , và thay đổi nền cho hình ảnh, bạn nhấn vào nút “Background” ở menu bên dưới.


Tuyệt chiêu cắt , thay đổi phông nền cho hình ảnh một cách dễ dàng - 3


Lập tức, ứng dụng sẽ xóa đi phông nền của bức ảnh , chỉ giữ lại đối tượng ở trên ảnh. Bây giờ, những gì cần thực hiện chính là chọn một phông nền mới để ghép vào bức ảnh. mọi người có thể chọn những hình nền do ứng dụng cung cấp, hoặc nhấn vào nút “Album” để chọn một hình ảnh sẵn có trên smartphone để ghép vào làm nền cho bức ảnh.


Lưu ý: với một số khung nền có chữ “Pro” nghĩa là người dùng phải mua bản chuyên nghiệp (Pro) của ứng dụng mới có thể sử dụng. Tuy nhiên, ứng dụng vẫn cung cấp cho bạn rất nhiều nhiều khung nền khác nhau để chọn lựa và ghép vào ảnh.


Tuyệt chiêu cắt và thay đổi phông nền cho hình ảnh một cách dễ dàng - 4


Bạn cũng có thể dùng tay để di chuyển, phóng to hoặc thu nhỏ đối tượng ở trên nền mới để giúp cho thay đổi tỷ lệ sao cho phù hợp và đẹp mắt số 1 với nền đã được chọn.


Nếu cảm giác đã ứng ý với hình ảnh sau khi ghép, nhấn vào biểu tượng dấu tích ở góc dưới bên phải, sau đó nhấn vào nút “Finish” ở phía trên để lưu lại hình ảnh đã được xử lý và thay đổi phông nền.


Tuyệt chiêu cắt và thay đổi phông nền cho hình ảnh một cách dễ dàng - 5


Quá trình xử lý của Makaron đều được thực hiện một cách tự động , và rất nhiều chuẩn xác, người dùng chỉ việc tùy chọn hình ảnh , và phông nền để quá trình ghép ảnh đã được thực hiện. Có thể nói Makaron là một ứng dụng xử lý ảnh hữu ích , thú vị để bạn có thể tự gây nên cho mình những hình ảnh độc đáo nhất.


Một nhược điểm của ứng dụng đó là với phiên bản miễn phí, ứng dụng sẽ tạo một logo “Makaron” nhỏ ở trên ảnh. Dù logo này có kích thước khá nhỏ và nằm ở góc ảnh, Tuy nhiên đôi khi cũng khiến cho bạn cảm thấy mất đi sự hoàn hảo cho bức ảnh. Trong trường hợp này, bạn có thể làm theo hướng dẫn của Dân trítại đây để xóa đi logo ở trên ảnh, giúp bức ảnh trở nên hoàn hảo và ưng ý hơn.


Tuyệt chiêu cắt , thay đổi phông nền cho hình ảnh một cách dễ dàng - 6Tuyệt chiêu cắt , thay đổi phông nền cho hình ảnh một cách dễ dàng - 7Tuyệt chiêu cắt , thay đổi phông nền cho hình ảnh một cách dễ dàng - 8Tuyệt chiêu cắt , và thay đổi phông nền cho hình ảnh một cách dễ dàng - 9


Các bước thay đổi , ghép phông nền cho ảnh với ứng dụng Makaron


Quang Huy


Tag :ứng dụng xử lý ảnhghép phông nền cho ảnhthay đổi phông nền cho ảnhthủ thuật

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »