Hướng dẫn ghép bầu trời tuyệt đẹp vào những bức ảnh chụp

Những bức ảnh chụp, đặc biệt chính là ảnh phong cảnh, ngoài các yếu tố như bố cục, màu sắc… thì một yếu tố cũng rất nhiều quan trọng đó chính là bầu trời xuất hiện trong ảnh. Hình ảnh bầu trời trong xanh với những gợn mây xuất hiện ở phía xa cũng sẽ làm điểm nhấn để giúp cho bức ảnh trở nên có chiều sâu , ấn tượng hơn.


Thậm chí trong nhiều trường hợp, bức ảnh đẹp sẽ phần nào giảm đi chất lượng nếu chụp trong khung cảnh bầu trời u ám.


Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể nhờ ứng dụng có tên gọi Picnic.


Picnic chính là ứng dụng xử lý ảnh miễn phí, cho phép người dùng tạo hiệu ứng bầu trời đẹp mắt trên các hình ảnh để giúp các bức ảnh trở nên hoàn hảo hơn. Ứng dụng sẽ tự động nhận diện khu vực bầu trời có trên ảnh để tự động tạo hiệu ứng bầu trời vào ảnh mà chưa cần bất kỳ sự can thiệp nào của người dùng, do vậy rất nhiều dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng.


Đặc biệt Picnic cung ứng hàng chục hiệu ứng bầu trời khác nhau, từ trời nắng, bình minh, hoàng hôn… để người dùng có thể chọn lựa và ghép sao cho phù hợp nhất với bức ảnh của mình.


Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên).


Trong lần đầu tiên sử dụng, PICNIC sẽ xin các quyền truy cập bộ nhớ , và kích hoạt máy ảnh để có thể xử lý , lưu ảnh trên smartphone, bạn hãy nhấn nút “Cho phép” cấp quyền cho ứng dụng.


Giao diện chính của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng , thuận tiện cho việc sử dụng. Để xử lý một hình ảnh sẵn có ở trên smartphone, bạn chọn “Bộ sưu tập”, sau đó tìm hình ảnh muốn thêm hiệu ứng bầu trời, hoặc chọn “Máy ảnh” để chụp một bức ảnh hoàn toàn mới , và xử lý.


Lưu ý: Khi chọn hoặc chụp ảnh để xử lý, bức ảnh phải có khung cảnh bầu trời (sáng hoặc đêm đều được) để ứng dụng Picnic thêm hiệu ứng bầu trời và mây vào hình ảnh, nếu không, ứng dụng cũng sẽ chỉ hoạt động như một bộ lọc bình thường để thêm các hiệu ứng màu sắc lên hình ảnh.


Hướng dẫn ghép bầu trời tuyệt đẹp vào những bức ảnh chụp - 1


Sau khi đã chọn được hình ảnh cần xử lý, nội dung của ảnh cũng sẽ hiển thị ở trên giao diện chính của ứng dụng, bên dưới sẽ hiển thị danh sách các hiệu ứng bầu trời và màu sắc mà người dùng có thể lựa chọn.


Bạn có thể chọn một trong các hiệu ứng do Picnic cung cấp để thêm hiệu ứng cho bầu trời ở trên ảnh. Hiệu ứng này cũng đồng thời thêm bộ lọc về màu sắc cho bức ảnh của bạn.


Trong trường hợp bạn chỉ muốn tạo hiệu ứng cho bầu trời và muốn giữ nguyên màu sắc của hình ảnh gốc, bạn nhấn vào biểu tượng đám mây và hình tròn ở bên phải giao diện ứng dụng, sau đó kéo thay trượt phía dưới để điều chỉnh mức độ tạo bộ lọc màu sắc ở trên ảnh. chúng ta có thể kéo thanh trượt này về mức 0 để giữ nguyên màu sắc của hình ảnh gốc và chỉ giữ lại hiệu ứng bầu trời.


Hướng dẫn ghép bầu trời tuyệt đẹp vào những bức ảnh chụp - 2


Cuối cùng, sau khi đã ưng ý với hình ảnh đã được xử lý, bạn nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên chỉ xuống để lưu lại hình ảnh.


Hướng dẫn ghép bầu trời tuyệt đẹp vào những bức ảnh chụp - 3


Một bức ảnh trước và sau khi thêm hiệu ứng bầu trời bằng Picnic


Ứng dụng Picnic cung ứng rất nhiều nhiều hiệu ứng bầu trời , và màu sắc khác nhau để hợp lý với từng bức ảnh phong cảnh của bạn, chẳng hạn những bức ảnh chụp vào buổi sáng, buổi trưa, chiều hoặc tối… đều có thể được xử lý chỉ bằng Picnic để có thể tạo nên một bầu trời đẹp mắt trong bức ảnh.


Với Picnic, những bức ảnh chụp phong cảnh của bạn cũng sẽ trở nên đẹp mắt , hoàn hảo hơn cả về màu sắc lẫn khung cảnh bầu trời ở phía xa.


Ứng dụng ghép ảnh bầu trời tuyệt đẹp vào bức ảnh


Quang Huy


Tag :ứng dụng di độngứng dụng xử lý ảnhthủ thuật

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »