Hướng dẫn cách xóa bỏ các chi tiết thừa không mong muốn trên hình ảnh

Chắc hẳn đã không ít lần bạn chụp được một bức ảnh đẹp, Tuy nhiên vô tình lọt vào trong khung ảnh những chi tiết thừa chưa đáng có khiến cho bức ảnh mất đi sự hoàn hảo. Xóa đi những chi tiết thừa xuất hiện ở trên ảnh cũng sẽ là giải pháp hữu ích trong trường hợp này.


Thông thường, để xóa đi những chi tiết chưa mong muốn xuất hiện trên hình ảnh, bạn có thể nhờ đến phần mềm đồ họa chuyên nghiệp Photoshop. Tuy nhiên, sử dụng Photoshop thành thạo chính là điều không dễ dàng gì và chưa phải ai cũng có đủ thời gian để tìm hiểu , và khai thác hết sức mạnh của phần mềm này.


Để loại bỏ các chi tiết thừa chưa mong muốn trên hình ảnh một cách nhanh chóng , và đơn giản, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của ứng dụng Snapseed.


SnapSeed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh dành cho nền tảng di động, bao gồm cả Android lẫn iOS, cung ứng các chức năng cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh như cắt, xoay ảnh, thay đổi độ sáng tối, tăng cường độ chi tiết của hình ảnh, thực hiện mờ phông… ứng dụng cũng cung ứng các bộ lọc để tạo nên các hiệu ứng đẹp mắt trên hình ảnh.


Đặc biệt trong đó Snapseed còn trang bị tính năng cho phép người dùng dễ dàng bôi , và xóa đi những chi tiết thừa chưa mong muốn ở trên hình ảnh một cách dễ dàng.


Snapseed chính là ứng dụng do “gã khổng lồ” Google phát triển và được xem chính là ứng dụng xử lý ảnh chưa nên thiếu trên mọi smartphone.


Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên). Còn với người dùng iOS, download miễn phí tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).


Từ giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào bất kỳ đâu để chọn hình ảnh cần xử lý, nội dung của hình ảnh được chọn cũng sẽ hiển thị trong giao diện của ứng dụng.


Lưu ý: bạn phải nhấn nút “Cho phép” để cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào bộ nhớ smartphone để xử lý và lưu ảnh.


Hướng dẫn cách xóa bỏ các chi tiết thừa chưa mong muốn ở trên hình ảnh - 1


Tiếp theo bạn nhấn vào nút “Công cụ” ở bên dưới, rồi chọn chức năng “Chỉnh sửa” từ menu hiện ra.


Hướng dẫn cách xóa bỏ các chi tiết thừa chưa mong muốn ở trên hình ảnh - 2


Bây giờ bạn sử dụng ngón tay của mình để bôi , và khoanh vùng các đối tượng cần xóa khỏi hình ảnh. Bạn có thể sử dụng hai ngón tay kéo , và phóng lớn hình ảnh để việc chọn đối tượng trở nên dễ dàng hơn.


Lưu ý: Khi hình ảnh được phóng lớn, bạn phải chạm cả 2 ngón tay vào hình ảnh nếu muốn di chuyển vị trí hiển thị của hình ảnh trên ứng dụng.


Hướng dẫn cách xóa bỏ các chi tiết thừa chưa mong muốn trên hình ảnh - 3


Bạn có thể sử dụng tay để bôi , và xóa nhiều lần cho đến khi đối tượng cần xóa đã biến mất hoàn toàn ở trên hình ảnh mà không khiến cho bức ảnh trở nên mất tự nhiên.


Trong trường hợp chọn , xóa nhầm đối tượng, bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên bên dưới để quay trở lại , khoanh vùng lại đối tượng cần xóa.


Cuối cùng, nếu đã cảm giác ưng ý với bức ảnh sau khi đã được xử lý, nhấn vào dấu tích ở góc dưới bên phải để lưu lại quá trình chỉnh sửa , và nhấn nút “Xuất” để lưu lại hình ảnh đã chỉnh sửa.


Hướng dẫn cách xóa bỏ các chi tiết thừa chưa mong muốn ở trên hình ảnh - 4


Bạn có thể chọn và xóa nhiều đối tượng khác nhau trên hình ảnh nếu muốn để có đã được một bức ảnh ưng ý nhất, với các chi tiết chưa mong muốn ở trên ảnh cũng sẽ bị loại bỏ đi hoàn toàn.


Có thể nói tính năng xóa đối tượng không mong muốn ở trên ứng dụng Snapseed thực sự hữu ích để giúp cho người dùng xóa đi những chi tiết thừa chưa mong muốn trên hình ảnh, giúp có đã được một bức ảnh đẹp , hoàn hảo hơn.


Lưu ý: nếu đối tượng cần xóa nằm ở trên một khung cảnh quá rối rắm với nhiều màu sắc và chi tiết, chất lượng ảnh sau khi xử lý đôi khi chưa được như ý và phải xử lý nhiều lần mới có đã được kết quả ưng ý nhất.


Hướng dẫn cách xóa bỏ các chi tiết thừa không mong muốn trên hình ảnh - 5


Một bức ảnh đã được xử lý chi tiết chưa mong muốn chỉ bằng Snapseed


Hướng dẫn cách xóa bỏ các chi tiết thừa không mong muốn ở trên hình ảnh


Quang Huy


Tag :ứng dụng di độngxử lý ảnhxóa chi tiết thừa ở trên ảnhthủ thuật

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »