Facebook bị lỗi khiến bài đăng, chia sẻ tin về COVID - thuthuatdienthoai.edu.vnẢnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Trưởng ban an toàn của Facebook ngày 18/3 cho biết, một lỗi kỹ thuật trên mạng xã hội này đã khiến cho các bài đăng về chủ đề COVID-19 bị đánh dấu nhầm là “spam” (tin rác), khiến người dùng khó chịu, phàn nàn trên tài khoản Facebook và Instagram.


“Đây là một lỗi trong hệ thống chống thư rác, chưa liên quan đến bất kỳ thay đổi nào trong đội ngũ kiểm duyệt nội dung của chúng tôi,” ông Guy Rosen, phó chủ tịch Facebook cho biết ở trên Twitter.


“Chúng tôi đã khôi phục tất cả các bài đăng bị xóa chưa chính xác, bao gồm các bài đăng về tất cả các chủ đề – không chỉ những bài liên quan đến COVID-19. Đây chính là một vấn đề với một hệ thống tự động loại bỏ các đường liên kết đến các trang web lạm dụng, Tuy nhiên cũng loại bỏ chưa chính xác rất nhiều nhiều bài viết khác,” ông Rosen nói.


Người dùng Facebook đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về thông báo mà họ đã nhận đã được các bài báo đến từ các tổ chức tin tức nổi tiếng bao gồm Axios , và The Atlantic vì “vi phạm các nguyên tắc cộng đồng” của mạng xã hội.


Một người dùng cho biết cô này đã nhận đã được một tin nhắn nói rằng đường liên kết ở trên mạng chưa đã được cho phép, sau khi cố gắng đăng một bài viết ở trên trang tin Vox về COVID-19 trong hồ sơ Instagram của cô.


Vấn đề trên xuất hiện một ngày sau khi Facebook khuyến cáo nhân viên thực hiện việc từ nhà vì nguyên nhân sức khỏe cộng đồng đồng thời hỗ trợ mỗi nhân viên làm toàn thời gian 1.000 USD./.


Theo Vietnam+


Xem link gốcNguồn: http://www.vietnamplus.vn/facebook-bi-loi-khien-bai-dang-chia-se-tin-ve-covid19-thanh-tin-rac/629180.vnp
===================

+++ Xem thêm các bài viết thu thuat dien thoai mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng hay mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng mobile Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »