Hướng dẫn bật cảnh báo rò rỉ mật khẩu trên Google Chrome - thuthuatdienthoai.edu.vn

Google Chrome mới đây được bổ sung thêm một tính năng mới có tên “Password Leak Detection“. Đúng như tên gọi, đây chính là tính năng được thiết kế để cảnh báo nếu thông tin cá nhân hoặc mật khẩu của bạn bị xâm phậm trái phép ở trên Internet.


Trình duyệt cũng sẽ kiểm tra mật khẩu bạn đang sử dụng để đăng nhập trang web có trùng với danh sách bị rò rỉ mà Google phát hiện hay không? Nếu phát hiện dữ liệu mật khẩu bị xâm phạm, Google sẽ cảnh báo và khuyên bạn đổi mật khẩu.


Tính năng mới này nghe có vẻ quen thuộc bởi trước đó đã xuất hiện ở trên Chrome dưới dạng tiện ích mở rộng. Tuy nhiên, tính năng này hiện đã được Google tích hợp luôn vào Chrome nên bạn không cần phải cài thêm tiện ích mở rộng nào khác.


Password Leak Detection hiện đang đã được Google phát triển nhưng bạn có thể kích hoạt thủ công bằng cách truy cập vào phần Cài đặt nâng cao của Chrome.


Khi bạn hoàn thành các bước kích hoạt, Google Chrome sẽ chủ động phát hiện và cảnh báo bất kỳ thông tin đăng nhập nào của bạn đang bị xâm nhập trái phép. Nếu nhận đã được cảnh báo, hãy bảo đảm thay đổi mật khẩu để giữ cho tài khoản an toàn.
Khi kích hoạt Password Leak Detection, Google Chrome cũng sẽ chủ động phát hiện , cảnh báo bất kỳ thông tin đăng nhập nào của bạn đang bị xâm nhập trái phép.

Hướng dẫn kích hoạt Password Leak Detection của Google Chrome


Đầu tiên mở trình duyệt Google Chrome, sau đó truy cập đường dẫn sau ở trên thanh địa chỉ: chrome://flags/#password-leak-detection


Tại Menu Default bên phải dòng Password Leak Detection hãy chọn Enabled để kích hoạt (hoặc chọn Disabled để tắt).
Hướng dẫn bật cảnh báo rò rỉ mật khẩu ở trên Google Chrome - ảnh 2
Tại Menu Default bên phải dòng Password Leak Detection hãy chọn Enabled để kích hoạt (hoặc chọn Disabled để tắt).

Để hoàn tất hãy nhấp vào Relaunch now để khởi chạy lại ứng dụng.


Theo ICTNews


Xem link gốcNguồn: https://ictnews.vietnamnet.vn/the-gioi-so/thu-thuat/huong-dan-bat-canh-bao-ro-ri-mat-khau-tren-google-chrome-194084.ict
===================

+++ Xem thêm các bài viết thu thuat dien thoai mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng hay mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng mobile Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »