Trung Quốc vẫn dẫn đầu mạng 5G bất chấp ảnh hưởng của virus Corona - thuthuatdienthoai.edu.vn

Trung Quốc đã duy trì vị thế chính là “nhà lãnh đạo” toàn cầu đối với mạng không dây 5G bất chấp ảnh hưởng của virus Corona, theo một nhóm công nghiệp hàng đầu.


Sự đầu tư quy mô từ các công ty khai thác mạng di động của nhà nước cũng như tư nhân cùng sự hưởng hứng nhiệt tình của người tiêu dùng Trung Quốc đã giúp cho quốc gia này duy trì vị trí dẫn đầu tại thị trường thế hệ mạng chưa dây tiếp theo.


“Trung Quốc đang dẫn đầu trong việc áp dụng mạng 5G sớm , và đã xây dựng đã được hơn 160.000 trạm gốc 5G tại hơn 50 thành phố lớn”, ông Sihan Bo Chen, người đứng đầu của Trung Quốc tại Hiệp hội Hệ thống Thông tin Di động Toàn cầu (GSMA) cho biết.


Việc triển khai mạng 5G , các trung tâm dữ liệu lớn đã được coi chính là yếu tố cơ bản của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tại Trung Quốc tại Trung Quốc với mục đích tăng nguy cơ kết nối cho người tiêu dùng , và doanh nghiệp ở trên cả nước. Thế giới đã hoài nghi nguy cơ xây dựng các trạm gốc 5G của Trung Quốc vào thời điểm dịch bệnh bùng phát tại nước này khiến nhiều thành phố bị buộc phải phong tỏa.


Tuy nhiên, ba nhà khai thác viễn thông lớn số 1 của Trung Quốc: China Telecom, China Unicom , China Mobile được Bắc Kinh yêu cầu đẩy nhanh việc triển khai mạng 5G nhằm hỗ trợ chuyển đối kỹ thuật số tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.


“Việc mở khóa những lợi ích từ các thế hệ mạng tiếp theo bao gồm cả phổ tần , và cơ sở hạ tầng có ý nghĩa chiến lược trong sự chuyển đổi số liên tục của Trung Quốc cũng như biến nước này trở thành một nền kinh tế kỹ thuật số toàn diện”, ông Chen nói.


Theo GSMA, các nhà khai thác di động ở Trung Quốc đã ra mắt dịch vụ thương mại 5G lần đầu tiên vào năm ngoái và hiện vẫn đang dẫn đầu với sự đa dạng hóa mạnh mẽ trong dịch vụ.


GSMA cũng dự báo đến năm 2025, 5G sẽ chiếm gần một nửa số kết nối di động tại Trung Quốc, tỷ lệ ngang ngửa với các thị trường 5G hàng đầu khác như Nhật Bản, Hàn Quốc , Mỹ.


Theo SCMP
===================

+++ Xem thêm các bài viết thu thuat dien thoai mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng hay mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng mobile Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »