Từ 13/3 người dân có thể nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến - thuthuatdienthoai.edu.vn

Từ khi khai trương vào ngày 9/12/2019, Cổng Dịch vụ công Quốc gia (dichvucong.gov.vn) đã cung ứng một số dịch vụ trực tuyến cho người dân , và doanh nghiệp như đổi giấy phép lái xe, cấp thẻ bảo hiểm y tế, đăng ký khai sinh, đăng ký thuế.


Từ đầu tháng 3 đến nay, thêm một số dịch vụ được bổ sung ở trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, trong đó có dịch vụ nộp phạt vi phạm giao thông.


Để nộp phạt, người dân truy cập vào địa chỉ dichvucong.gov.vn, vào mục Tra cứu/Thanh toán vi phạm giao thông (https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-vi-pham-giao-thong.html).  


Người dân cần điền đầy đủ thông tin vào các mục “Họ tên người vi phạm”, “Số biên bản”, “Ngày vi phạm”, “Tỉnh, thành phố”… sau đó chọn làm thanh toán qua ngân hàng hoặc đơn vị trung gian thanh toán, rồi nhận biên lai.Từ hôm nay 13/3, người dân có thể nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng Internet - ảnh 1

Với dịch vụ nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến này, người dân chỉ cần mất từ 2 đến 3 phút là hoàn tất các thủ tục. Đây là giải pháp vừa giúp tiết kiệm thời gian đi lại của người dân, đồng thời giúp cho việc quản lý và chia sẻ dữ liệu giữa các ngành được tốt hơn. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành hiện nay thì việc này cũng giúp cho hạn chế những tiếp xúc không cần thiết, đảm bảo an toàn cho người dân.


Hiện dịch vụ này mới chỉ áp dụng cho 5 tỉnh thành gồm Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng , và Bình Thuận.
===================

+++ Xem thêm các bài viết thu thuat dien thoai mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng hay mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng mobile Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »