Google khuyến khích hơn 100.000 nhân viên ở Bắc Mỹ làm việc tại nhà - thuthuatdienthoai.edu.vn

Cụ thể, vào hôm 10/3, Google đã gửi hàng nghìn bản ghi nhớ tới các nhân viên của mình ở Bắc Mỹ, khuyến khích họ làm việc tại nhà ít số 1 chính là đến ngày 10/4 trước bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng.


“Tất cả các văn phòng ở Bắc Mỹ đang đã được đề xuất thực hiện việc tại nhà nếu đã được phép”, một phát ngôn viên của Google cho biết trong một email gửi đến CNBC. “Mục tiêu của chúng tôi là giảm thiểu mật độ nhân viên trong các văn phòng , điều mà các nhà khoa học khuyến cáo có thể làm chậm sự lây lan của Covid-19 và giảm gánh nặng về nguồn lực y tế cho cộng đồng.


Tuyên bố này được đưa ra khi virus Corona chủng mới đã giết chết hơn 4.200 người , và có ít nhất 118.000 người trên thế giới bị lây nhiễm, theo CNBC. Vào hôm thứ Hai, CNBC đã báo cáo rằng Google đã ngăn không cho khách hàng đến thăm một số văn phòng của mình bao gồm ở New York , và San Francisco, nơi công ty đặt trụ sở chính.


Theo CNBC, các email nội bộ đến từ các giám đốc điều hành của công ty nhận thấy hãng đang thảo luận về sức ảnh hưởng ở trên quy mô lớn của Covid-19 tới hơn 300.000 nhân viên và lên kế hoạch cho các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.
Ảnh: CNBC
CEO Google Sundar Pichai. Ảnh: CNBC

“Chúng tôi hiểu rằng đây chính là khoảng thời gian rất nhiều đáng lo ngại đối với tất cả mọi người”, CEO Sundar Pichai cho biết trong một email nội bộ. Ông Sundar cũng nói thêm rằng công ty có các đội an ninh điều hành một trung tâm hoạt động 24/24 nhằm giúp cho ban lãnh đạo công ty theo dõi sát sao tình hình.


Ông Ruth Porat, Giám đốc Tài chính của công ty nói với các nhân viên trong một email rằng “mỗi văn phòng của Google đều bị tác động theo một cách nào đó”.


“Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, mọi người nên chuẩn bị sẵn sàng cho nguy cơ phải làm việc tại nhà. Hãy mang laptop về nhà mỗi tối”, ông Porat viết.


Trong một tweet vào hôm thứ Ba, CEO Pichai đã kêu gọi các nhân viên Google đóng góp cho xã hội nếu có thể trong “nỗ lực giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh và giúp cho đỡ hệ thống y tế cho những người có nhu cầu”.


Cũng trong tuần này, Google cho biết hãng đang thành lập một “quỹ Covid-19” để trợ giúp cho các nhân viên tạm thời và nhà cung cấp nếu họ có các chứng nghi nhiễm Covid-19 hoặc không thể đi thực hiện do phải cách ly.


Quỹ cũng sẽ được dùng để chi trả cho các nhân viên bị ảnh hưởng do lịch thực hiện việc giảm.


CEO Google - Sundar Pichai (ảnh: Business Insider)


Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hàng loạt các hãng công nghệ lớn đồng loạt cho nhân viên thực hiện việc tại nhà


Theo CNBC
===================

+++ Xem thêm các bài viết thu thuat dien thoai mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng hay mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng mobile Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »