Hoa Kỳ gia hạn cho Huawei đến giữa tháng 5 - thuthuatdienthoai.edu.vn

Bộ Thương mại Hoa Kỳ vừa đưa ra các mục mở rộng của giấy phép tạm thời mà trước đó giấy phép này được gia hạn đến ngày 1 tháng 4 đối với Huawei, nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới cũng chính là nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn số 1 hiện nay.


Sau khi thêm Huawei vào danh sách đen thương mại đến từ hồi tháng 5 năm ngoái với nguyên do lo ngại an ninh quốc gia, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã cho phép công ty viễn thông Trung Quốc mua một vài mặt hàng do Mỹ sản xuất nhằm giảm thiểu sự gián đoạn cho khách hàng mà nhiều trong số đó đang quản lý mạng chưa dây ở vùng nông thôn Mỹ.


Trên một phương diện khác, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã trưng cầu ý kiến của công chúng về việc có nên phát hành phần mở rộng của giấy phép gia hạn trong tương lai hay không, tác động của các công ty hoặc tổ chức nếu giấy phép tạm thời chưa được gia hạn. Bộ Thương mại cũng hỏi ý kiến người dân về chi phí liên quan đến việc kết thúc giấy phép gia hạn.


Bộ Thương mại cho biết đã cấp giấy phép cho phép các hãng vận tải nông thôn tiếp tục phục vụ những khách hàng ở một số khu vực xa xôi của Hoa Kỳ.


Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh vào tháng 5 năm ngoái nhằm cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông được sản xuất bởi các công ty có khả năng gây nên rủi ro an ninh quốc gia. Ông Trump cũng đã kêu gọi chính phủ các nước đồng minh cấm Huawei khỏi quy trình xây dựng mạng 5G.


Vào tháng 11/2019, Ủy ban Truyền thông Liên bang đã số 1 trí phê duyệt coi Huawei và ZTE của Trung Quốc là các mối rủi ro an ninh quốc gia , cấm bất kỳ nhà mạng nào đang nhận trợ cấp đến từ Quỹ Dịch vụ Phổ thông (USF) sử dụng số tiền đó để mua thiết bị đến từ các công ty này.


Tháng trước, Quốc hội Mỹ đã thông qua luật bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ có ít hơn 2 triệu khách hàng nhằm “loại bỏ , và thay thế” các thiết bị viễn thông đến từ một số nhà sản xuất có thể gây nguy cơ cho an ninh quốc gia.


Ảnh minh họa: Bloomberg


Mỹ cảnh báo Philippines tránh xa thiết bị 5G HuaweiTheo Reuters
===================

+++ Xem thêm các bài viết thu thuat dien thoai mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng hay mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng mobile Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »