Trung Quốc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán hình ảnh Covid - thuthuatdienthoai.edu.vn

Để đối phó với dịch bệnh Covid-19, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã đưa tính năng chụp cắt lớp vi tính (CT) làm một tiêu chuẩn chẩn đoán lâm sàng cho người bệnh tại tỉnh Hồ Bắc.


Là một trong những phương pháp ra quyết định cho chẩn đoán và điều trị Covid-19, chụp cắt lớp CT cung cấp chẩn đoán và đánh giá nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, do số lượng lớn , và sự thay đổi nhanh chóng các tổn thương ở phổi, nên cần phải kiểm tra lại nhiều lần và đánh giá hình ảnh trong một khoảng thời gian ngắn, điều đó đã thực hiện tăng đáng kể khối lượng công việc của các bác sĩ hình ảnh. Điều tệ hơn nữa là do lượng người bệnh quá nhiều nên không có đủ bác sĩ chẩn đoán hình ảnh để làm việc liên tục.


Gần đây, Huawei đã làm việc với Đại học Khoa học & Công nghệ Hoa Trung (Huazhong) , và Công ty Công nghệ Lanwon để phát triển , và công bố dịch vụ phân tích hình ảnh y tế định lượng đã được hỗ trợ bởi AI, áp dụng cho việc chữa trị người bệnh Covid-19. Với các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của Huawei Cloud như thị giác máy tính , và phân tích hình ảnh y tế, dịch vụ có thể tự động, nhanh chóng đưa ra các kết quả định lượng CT chính xác cho các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, giảm bớt sự thiếu hụt số lượng các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, thực hiện giảm bớt áp lực kiểm dịch, giảm khối lượng công việc nặng nề của các bác sĩ.


Theo phân tích từ hàng trăm trường hợp bệnh COVID-19 , các trường hợp chưa nhiễm bệnh, dịch vụ chẩn đoán định lượng hỗ trợ bởi AI của Huawei Cloud đã triển khai Hệ số đo tương tự DICE , AVD trong phân vùng khu vực tổn thương (DICE: sự chồng lấn giữa các tổn thương dự đoán , và các tổn thương thực tế; AVD: sự khác biệt về thể tích giữa các tổn thương dự đoán và các tổn thương thực tế). Các kết quả rất nhiều phù hợp với phác thảo thủ công chính xác của các bác sĩ. Ngoài ra, với các dòng chip Ascend AI của Huawei, dịch vụ này có thể cho ra các kết quả lượng tử hóa CT trong vài giây. So với các phương pháp truyền thống mà các bác sĩ sử dụng để tự rút ROI để đánh giá định lượng, dịch vụ này cải thiện đáng kể tốt nhất chẩn đoán.


Được biết, Huawei , và các đơn vị liên quan đã hỗ trợ miễn phí công nghệ này cho các bệnh viện tại Hồ Bắc. Trong tương lai, Huawei Cloud tiếp tục đã được nâng cấp để hỗ trợ chẩn đoán cho tất cả các bệnh phổi (bao gồm viêm phổi, nốt phổi , ung thư phổi) để làm sàng lọc , và chữa sớm.
===================

+++ Xem thêm các bài viết thu thuat dien thoai mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng hay mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng mobile Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »