Cách tắt hoàn toàn tính năng theo dõi vị trí trong nền của iPhone 11 - thuthuatdienthoai.edu.vn

Chip U1 sử dụng công nghệ định vị bằng sóng raido tầm ngắn có tên gọi Ultra Wideband (UWB – Băng tần siêu rộng). Bởi vậy, một thiết bị đã được trang bị chip U1 có thể xác định khoảng cách chính xác giữa nó , các thiết bị khác trong cùng một không gian. iPhone 11 hiện đang sử dụng hệ thống này để tăng cường khả năng kết nối , chia sẻ dữ liệu của AirDrop. Khi cả hai smartphone đều đã được trang bị chip U1, AirDrop ở trên điện thoại này cũng sẽ ưu tiên điện thoại kia ở vị trí đầu tiên trong danh sách chia sẻ tập tin. Ngoài ra, chip U1 còn hỗ trợ chuyển file giữa các thiết bị nhanh , và chính xác hơn.
Cách tắt hoàn toàn tính năng theo dõi vị trí trong nền của iPhone 11
Cách tắt hoàn toàn tính năng theo dõi vị trí trong nền của iPhone 11

Tuy nhiên, theo Apple, công nghệ này bị cấm ở một số quốc gia, do vậy iPhone cần phải thường xuyên thu thập dữ liệu vị trí cục bộ để biết người dùng có ở trong khu vực UWB được phép bật hay không. Kể đến từ iOS 13.3.1, người dùng đã có thể tắt hoàn toàn chip U1 trong cài đặt của iOS.


Nếu bạn lo ngại về việc sử dụng chip U1 trên iPhone, hãy thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:


Bước 1: Mở ứng dụng Settings ở trên iPhone.


Bước 2: Di chuyển xuống dưới , và chọn phần Privacy.


Bước 3: Chọn tùy chọn Location Services.


Bước 4: Chọn tiếp tùy chọn System Services đến từ danh sách.


Bước 5: Tìm tùy chọn Networking & Wireless , sau đó tắt công tắc nằm bên cạnh nó.Cách tắt hoàn toàn tính năng theo dõi vị trí trong nền của iPhone 11 - ảnh 2

iOS sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc tắt vị trí cho mạng , mạng chưa dây. các bạn chỉ việc bấm nút xác nhận để vô hiệu hóa hoàn toàn chip U1 và iPhone sẽ chưa còn thường xuyên theo dõi vị trí của bạn. Lưu ý, khi tắt con chip này, iPhone cũng sẽ chưa còn sử dụng dịch vụ định vị để tăng cường nguy cơ kết nối Wi-Fi và Bluetooth.


Nếu muốn kích hoạt lại chip U1, bạn chỉ việc thực hiện theo các bước tương tự như trên nhưng ở bước cuối cùng bạn hãy bật công tắc Networking & Wireless thay vì tắt nó.


Theo Vietnamnet


Xem link gốcNguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/cach-tat-hoan-toan-tinh-nang-theo-doi-vi-tri-trong-nen-cua-iphone-11-613442.html
===================

+++ Xem thêm các bài viết thu thuat dien thoai mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng hay mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng mobile Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »