Kính thông minh của Apple: tính năng, kỳ vọng, ngày phát hành - thuthuatdienthoai.edu.vn

Kính thông minh của Apple (Apple Glasses) nếu được tung ra thị trường cũng sẽ chính là một sản phẩm cực kỳ hấp dẫn. Dưới đây chính là những gì mà kính Apple có thể mang lại:


Màn hình Thực tế tăng cường (AR)


Tất cả các tin đồn đến từ trước đến nay đều nói rằng Kính Apple cũng sẽ được trang bị màn hình thực tế tăng cường. 


Đây là hướng thiết kế chính của Apple. Thực tế tăng cường cho phép phủ hình họa ảo lên trên hình ảnh của thế giới thực. Apple đã đầu tư rất nhiều vào AR cho iPhone , và iPad của họ trong một vài năm nay, thể hiện qua các ứng dụng và trò chơi hỗ trợ AR. Những thiết bị iPhone , và iPad sử dụng hình ảnh từ camera của chúng, kết hợp với các hình ảo thành một sản phẩm hiển thị trên màn hình.


Một thách thức đối với kính thông minh là nó phải vừa có màn hình trong suốt, vừa hiển thị đã được nội dung với độ tương phản và độ sắc nét tốt. Màn hình trong suốt đã được sản xuất từ nhiều năm trước đây, Tuy nhiên đối với Apple – hãng công nghệ luôn muốn đi một con đường riêng – thì màn hình trong suốt là vẫn không đủ. Đó chính là nguyên do tại sao trong vài năm qua Apple đã mua lại không những các nhà khoa học trong lĩnh vực AR mà còn mua nhiều công ty nhỏ nhằm sử dụng tài sản trí tuệ và chuyên môn của họ.


Vậy kính thông minh của Apple cũng sẽ hoạt động như thế nào?


Bạn đồng hành của iPhone
Kính thông minh của Apple: tính năng, kỳ vọng, ngày phát hành - ảnh 1
Kính Apple theo hình dung của Antonio De Rosa

Theo tin đồn, để cho thiết kế của kính mỏng đẹp thời trang, Apple cũng sẽ chưa tích hợp bộ vi xử lý mạnh mẽ vào trong kính. Thay vào đó, việc xử lý các dữ liệu cũng sẽ đã được thực hiện trên iPhone khi kính kết nối với iPhone. Chiếc iPhone ngày nay có sức mạnh xử lý rất nhiều tốt nên việc hiển thị ở trên kính sẽ chưa gặp vấn đề gì. Việc truyền dữ liệu cũng sẽ thông qua kết nối Bluetooth hoặc một kết nối độc quyền khác mà Apple tự phát triển.


Thông qua iPhone, người dùng có thể nhận được nhiều nội dung trên kính thông minh: Từ những thứ rõ ràng như thông báo, chỉ đường , và cập nhật tin tức, thời tiết, cho đến những trải nghiệm hoàn toàn mới như phát lại video 360 độ và phòng họp ảo. 


Đối với 2 tính năng 360 độ , phòng họp ảo, kính thông minh cũng sẽ sử dụng thông tin đến từ các cảm biến trên máy để xác định vị trí của đầu bạn trong chưa gian để hiển thị hình ảnh liên quan. Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trong một căn phòng trống, nhưng khi bạn nhìn vào những chiếc ghế bạn cũng sẽ thấy như thể mọi người đang ngồi đó nói chuyện với bạn. Nếu Apple làm đã được điều này thì kính thông minh quả thực chính là một thiết bị thú vị trong tương lai.


Điều khiển các tính năng trên kính thông minh
Kính thông minh của Apple: tính năng, kỳ vọng, ngày phát hành - ảnh 2
Một bản phác họa kính thông minh Apple ở trên Internet

Bạn đừng hy vọng cũng sẽ tìm thất bất kỳ một cái núm điều khiển hay là phím số nào ở trên kính thông minh. Bất kỳ điều khiển nào mà bạn thao tác với ngón tay sẽ đã được thực hiện ở trên bề mặt cảm ứng. Tuy nhiên, một số tin đồn cho rằng kính có thể đi kèm với một bộ điều khiển cầm tay nhỏ sẽ có nút , một phím điều khiển. Ngoài ra, người dùng có thể ra lệnh thông qua trợ lý Siri giống như họ làm với tai nghe AirPods. Cũng có thể Apple cũng sẽ áp dụng các cử chỉ gật và lắc đầu để điều khiển kính thông minh.


Có camera hay là chưa có camera?


Nếu kính thông minh đã được trang bị camera, liệu bộ nhớ trong của nó có đủ dung lượng để lưu ảnh chất lượng cao? Rõ ràng đây chính là một tính năng mà Apple phải cân nhắc.


Để hỗ trợ các tính năng thực tế tăng cường thì chắc chính là Apple phải trang bị cho kính thông minh một camera. Đó có thể chính là camera thông thường hoặc loại camera ToF (có cảm biến hồng ngoại để đo khoảng cách của vật thể). Loại camera ToF có vẻ sẽ đã được sử dụng.


Nhiều nguy cơ kính thông minh của Apple sẽ không thể quay video.


Về thiết kế


Cho đến giờ việc thiết kế kính thông minh Apple vẫn đã được bao phủ bởi một màn sương bí mật cho nên đến nay mọi người vẫn không hình dung được nó có dáng vẻ như thế nào. Chỉ khi sản phẩm này đã được đưa vào sản xuất hàng loạt thì mọi người mới có những hình ảnh được tuồn ra ngoài.


Có một điều chắc chắn chính là Apple đang phát triển nhiều hơn một nguyên mẫu kính thông minh AR.


Thiết bị đeo đầu AR
Kính thông minh của Apple: tính năng, kỳ vọng, ngày phát hành - ảnh 3
Bản phác họa kính thông minh Apple của RedmondPie.com

Ngoài chiếc kính mà chúng ta đề cập ở trên, có những tin đồn rằng Apple có thể tạo ra một hoặc hai sản phẩm khác từ phân khúc đó. Như là như “Táo khuyết” hoàn toàn có thể gây nên một thiết bị đeo đầu AR/VR để cạnh tranh với Oculus Quest hoặc HTC Vive.


Apple mới bổ sung thêm mảng dịch vụ game Apple Arcade, nên việc thiết bị đeo đầu nói ở trên trợ giúp các game AR/VR trong kho Arcade thì cũng không có gì lạ. Một số chuyên gia lập trình cá nhân đã tìm thấy trong Xcode (công cụ phát triển phần mềm của Apple) có hai tên mã biểu thị thiết bị đeo AR chính là “Frank” , “Luck”. Người ta cũng tìm thấy trong Holokit (công cụ dành cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp như nhà khoa học đồ họa 3D, kiến trúc sư, nhà phát triển game) một cái tên mã thiết bị đeo đầu chính là “Garta”.


Một điều ẩn giấu nữa về kính AR đã được phát hiện chính là trong hệ điều hành iOS 13. Trong phiên bản iOS 13 beta, người ta đã chỉ ra một thư viện âm thanh AR gọi chính là StarBoard.


Thời điểm phát hành kính thông minh Apple


Nếu Apple gây ra nhiều mẫu kính AR, có lẽ chúng cũng sẽ không được phát hành cùng lúc. Theo ông Ming Chi-Kuo, một nhà khoa học săn tin về Apple, thì thiết bị đầu tiên cũng sẽ đã được tung ra trong quý 2 năm 2020. Nếu dự đoán của ông Ming Chi-Kuo là đúng thì đây chính là một thời điểm khá sớm so với suy nghĩ của mọi người.


Theo Phone Arena
===================

+++ Xem thêm các bài viết thu thuat dien thoai mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng hay mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng mobile Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »