Việt Nam đứng thứ 9 trên toàn cầu vì phần mềm gián điệp - thuthuatdienthoai.edu.vn

Hãng bảo mật Kaspersky vừa tiết lộ số lượng người dùng Việt Nam bị ảnh hưởng bởi phần mềm gián điệp trong năm 2019.


Cũng trong danh sách này, Singapore có số lượng người dùng bị tấn công bởi phần mềm gián điệp thấp số 1 Đông Nam Á năm 2019 với 866 người dùng, đứng thứ 44 trên thế giới.


Internet có mặt ở mọi nơi, mạng xã hội được sử dụng rộng rãi, cùng lượng người dùng trực tuyến không ngừng tăng khiến “bạo lực” mạng xuất hiện , và trở thành vấn đề đã được quan tâm đặc biệt ở trên toàn cầu. Trong đó, tấn công gián điệp trở nên ngày càng phổ biến.


Phần mềm gián điệp có khả năng xâm nhập vào thông tin của người dùng, giúp thủ phạm truy cập tin nhắn, hình ảnh, thông tin mạng xã hội, định vị, âm thanh hoặc video của nạn nhân. Các phần mềm gián điệp chạy ẩn trong thiết bị mà chưa được sự nhận thức , và cho phép của người dùng.


Trong vài năm qua, vấn đề về gián điệp mạng đang ngày càng nghiêm trọng. Số người dùng bị tấn công bởi phần mềm gián điệp đã tăng 35%, đến từ 27.798 năm 2018 lên 37.532 vào năm 2019. Những loại phần mềm gián điệp cũng gia tăng. Kaspersky đã phát hiện 380 biến thể của phần mềm gián điệp trong năm 2019 – nhiều hơn 31% so với năm 2018.


Về các mã độc gián điệp được cài cắm trên thiết bị Windows, 3 quốc gia bị ảnh hưởng nhiều số 1 trong năm 2019 chính là Nga, Ấn Độ , Đức.
Để hạn chế bị theo dõi bởi gián điệp mạng, hãng bảo mật Kaspersky khuyến nghị:


– Chặn cài đặt chương trình từ các nguồn chưa xác định trong thiết bị di động


– Không bao giờ tiết lộ mật khẩu thiết bị cho bất cứ ai, ngay cả khi đó là người bạn tin tưởng


– Không bao giờ lưu trữ các tệp hoặc ứng dụng lạ ở trên thiết bị di động, vì chúng có thể gây tác động đến quyền riêng tư của bạn


– Thay đổi tất cả cài đặt bảo mật trong thiết bị di động khi bạn rời khỏi một mối quan hệ. Người yêu cũ có thể cố gắng lấy thông tin cá nhân để chi phối bạn


– Kiểm soát các chương trình chạy nền , vô hiệu hóa những hoạt động đáng ngờ
===================

+++ Xem thêm các bài viết thu thuat dien thoai mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng hay mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng mobile Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »