Vì sao điện thoại sạc pin chậm và cách khắc phục? - thuthuatdienthoai.edu.vnVì sao điện thoại sạc pin chậm , và cách khắc phục? - ảnh 1
Ảnh: Internet

Nếu lỗi pin khiến tốc độ sạc chậm, bạn chưa thể làm gì được. Tuy nhiên, bạn nên tự mình kiểm tra trước khi mang máy đi sửa hoặc thay pin trong trường hợp điện thoại sạc pin mãi chưa lên.


Đổi dây sạc


Cáp USB phải chịu nhiều áp lực, đặc biệt khi chúng ta sống cùng nhà lại dùng chung một sợi dây. Chúng bị đánh rơi, cuộn tròn hay đặt vào những nơi có nhiệt độ chênh lệch lớn (như xe hơi). Vì vậy, bạn có thể thử dùng cáp sạc khác để cải thiện tốc độ sạc. Cáp sạc USB mới thường dày hơn , mang nhiều năng lượng hơn cáp sạc USB mỏng đi kèm điện thoại.


Đổi củ sạc


Ngoài đổi cáp sạc, bạn cũng có thể đổi củ sạc mới. Củ sạc mới thường có công suất đầu ra cao hơn, giúp cho sạc nhanh hơn.


Đổi ổ điện


Nếu chuyển sang ổ điện khác , và phát hiện điện thoại sạc chậm hơn bình thường, đó có thể là vì ổ điện này không đủ công suất đầu ra. Một số chỉ có cường độ 1A, chưa hiệu quả nhất khi sạc điện thoại. Điện thoại mới với pin lớn thường yêu cầu cường độ 2-3A để sạc nhanh. Giải pháp cho trường hợp này khá đơn giản: chỉ cần chuyển sang ổ điện khác.


Vấn đề cổng sạc


Cổng sạc cũng có thể là yếu tố thực hiện chậm tốc độ sạc điện thoại. các bạn nên dùng đèn pin , và soi xem bên trong cổng sạc có gì gặp kẹt không. Nếu có, dùng một que tăm hoặc bàn chải mềm nhỏ để các loại bỏ chướng ngại vật.


Đóng ứng dụng nền


Các ứng dụng chạy nền có thể khiến điện thoại sạc chậm hơn. Cả Android và iOS đều có cài đặt cho phép bạn xem ứng dụng nào làm ngốn pin. Mở Cài đặt , chọn Pin để xem.


Pin hỏng


Nếu điện thoại dùng pin có thể tháo rời, bạn hãy tháo pin để xem pin có bị thực hiện sao không. Nếu điện thoại dùng pin không thể tháo rời, bạn quan sát bên ngoài xem khu vực chứa pin có bị phồng lên không.


Không dùng điện thoại khi đang sạc


Đừng dùng điện thoại khi đang sạc mà hãy để nó một mình, thậm chí tắt máy. Nó sẽ sạc nhanh hơn hẳn.


Theo ICTNews


Xem link gốcNguồn: https://ictnews.vietnamnet.vn/the-gioi-so/thu-thuat/vi-sao-dien-thoai-sac-pin-cham-va-cach-khac-phuc-194793.ict
===================

+++ Xem thêm các bài viết thu thuat dien thoai mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng hay mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng mobile Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »