tìm hiểu và sử dụng ứng dụng NCOVI khai báo y tế toàn dân - thuthuatdienthoai.edu.vn

PV: Ông có thể cho biết mục đích mà Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Y tế cho ra mắt ứng dụng NCOVI là gì?


Ông Nguyễn Phú Tiến: Ngày 9/3, Bộ TT&TT cùng Bộ Y tế cho ra mắt hai ứng dụng bao gồm: NCOVI dành cho người dân Việt Nam , Vietnam Health Declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam. Mục đích của Ứng dụng NCOVI nhằm khuyến nghị người dân tự nguyện sử dụng để cung cấp thông tin trợ giúp ngành y tế  tìm ra các trường hợp cần chú ý để bảo đảm phòng chống dịch một cách chủ động.


Ứng dụng gồm nhiều chức năng như: khai báo yếu tố nguy cơ (dành cho những người đi đến từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, giúp cho họ đã được trợ giúp kịp thời đến từ cơ quan y tế); khai báo y tế toàn dân (dành cho người dân đăng ký thông tin sức khỏe bản thân , và người thân trong gia đình với cơ quan y tế). Ngoài ra, ứng dụng còn có chức năng theo dõi sức khỏe, chức năng phản ánh thông tin (cho phép người dùng phản ánh đến cơ quan chức năng các trường hợp khả nghi, cần theo dõi bệnh), chức năng cảnh báo khu vực có dịch…


Các thông tin, chỉ dẫn trên ứng dụng này là thông tin chính thức của cơ quan Nhà nước Việt Nam về tình hình dịch bệnh, chính là các chỉ dẫn của cơ quan Nhà nước Việt Nam, của cơ quan y tế trong các tình huống khác nhau của dịch bệnh.


Để sử dụng được ứng dụng này, người dân phải làm gì thưa ông?


Để sử dụng ứng dụng NCOVI, đầu tiên người dùng truy cập kho ứng dụng App Store hoặc Google Play để tải ứng dụng về. Để tạo tài khoản, người dùng bắt buộc phải cung ứng các thông tin gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số giấy tờ tùy thân, địa chỉ, số điện thoại.Nhiều người dân vẫn không hiểu cách sử dụng app khai báo y tế NCOVI - ảnh 1

Tiếp đó chính là các bước khai báo sức khỏe toàn dân gồm 2 bước:


Bước 1: khai báo thông tin cá nhân của bản thân , gia đình gồm: Thông tin họ tên, số giấy tờ tùy thân, mã BHXH, quốc tịch, giới tính, thông tin liên hệ (điện thoại, địa chỉ, email).


Bước 2: Thực hiện điều tra bệnh, người dùng tự đánh giá tình trạng sức khỏe , và điền vào form khảo sát, sau đó gửi vào thông tin khai báo để hoàn tất.


Link tải ứng dụng NCOVI trên Android


https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi


Link tải ứng dụng NCOVI trên iOS


https://apps.apple.com/vn/app/ncovi/id1501934178


Người dân khi khai báo ở trên ứng dụng, ngoài việc giúp các cơ quan quản lý nắm đã được tình hình dịch bệnh, họ cũng sẽ được hưởng lợi gì thưa ông?


Người dùng có thể cập nhật nhanh các chứng khả nghi, tạo lịch theo dõi sức khỏe, dễ dàng quan sát và nắm bắt các khuyến cáo đến từ cơ quan y tế. Hàng ngày người dùng sẽ cập nhật thông tin sức khỏe của mình và hướng dẫn từ cơ quan y tế.


Đặc biệt, chức năng quan trọng nhất của ứng dụng là cảnh báo khu vực có dịch, cho phép người dân biết khu vực nào đang có dịch, mật độ ra sao để người dân chuẩn bị phòng tránh.


Liệu các thông tin người dân khai có đã được bảo mật chưa thưa ông?


Các thông tin mà người dân cung ứng ở trên ứng dụng cũng sẽ đã được quản lý chặt chẽ, chỉ phục vụ mục đích duy nhất là giúp nhân dân chống dịch, không sử dụng cho mục đích thương mại, đã được đảm bảo an toàn thông tin và bí mật riêng tư cá nhân.


Những thông tin do người dân cung cấp có ý nghĩa gì đối với Chính phủ? Người dân có gặp khó khăn gì khi kê khai, chẳng hạn như quá lưu lượng, chưa truy cập được?


Khi tập hợp những thông tin, dữ liệu do người dân cung ứng trên ứng dụng cũng sẽ chính là cơ sở, là sự hỗ trợ lớn cho việc ra các quyết định của Chính phủ , và cơ quan y tế trong công tác phòng chống dịch.


Hệ thống được thiết kế để đáp ứng đã được lưu lượng tải lớn. Khả năng nâng cấp, mở rộng và bảo trì nhanh, dữ liệu được cập nhật , và đồng bộ thời gian thực. Cơ chế đăng nhập , và xác thực người dùng trợ giúp được thuê bao của các nhà mạng khác, tương thích nhiều hệ điều hành , và các dòng điện thoại thông minh phổ biến trên thị trường, bảo đảm an toàn thông tin cá nhân , chống tấn công mạng.


Xin cảm ơn ông!
===================

+++ Xem thêm các bài viết thu thuat dien thoai mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng hay mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng mobile Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »