Cách để trình duyệt Google Chrome chạy nhanh hơn nhiều lần - thuthuatdienthoai.edu.vn

Nếu đã sử dụng Google Chrome đã được một thời gian, bạn có thể cảm nhận rằng trình duyệt đôi lúc mất đi sự mượt mà ban đầu và trở nên chậm chạp. Khi cố gắng tìm kiếm mẹo để tăng tốc Google Chrome, bạn cũng sẽ bắt mắc hàng tá các trang gợi ý cũng như rất nhiều cách thức khác nhau.Tốc độ trình duyệt Google Chrome bị chậm cũng sẽ gây phiền toái cho người dùng. Ảnh: Quertime.


Vậy cách tối ưu nhất để tăng tốc Google Chrome là gì? Trang ZDNet đã thực hiện rất nhiều nhiều thử nghiệm , và cuối cùng tìm ra hai phương thức giúp Google Chrome hoạt động trơn tru. Càng tuyệt vời hơn khi những mẹo này chỉ tiêu tốn của người dùng ít hơn năm phút để thực hiện.


Dưới đây chính là cách giúp Google Chrome hoạt động mượt mà với tốc độ cao như những ngày đầu.


Bước đầu tiên rất nhiều đơn giản chính là đóng trình duyệt , sau đó khởi động lại.


Việc khởi động lại cũng sẽ làm mất tất cả các tab đang mở. Nhưng có thể khắc phục điều này bằng cách nhập “chrome: // settings / onStartup” vào thanh địa chỉ , nhấn ENTER. Sau đó trong mục “Khi khởi động”, bạn hãy chọn tính năng “Tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại”. Như vậy, bạn cũng sẽ luôn khôi phục được các tab đang mở mỗi khi khởi động lại Google Chrome.


Khi đã khởi động lại trình duyệt, hãy xem bạn đang mở bao nhiêu tab. Nếu có hơn một tá cũng sẽ khiến Chrome chạy rất chậm vì các tab chiếm nhiều tài nguyên hệ thống. Đây gần như chính là nguyên do lớn nhất khiến độ mượt mà của trình duyệt Chrome bị ảnh hưởng.Mở quá nhiều tab thường là nguyên do khiến trình duyệt Google Chrome bị chậm. Ảnh: Techie Geek.


Có hai chọn lựa để bạn tăng tốc độ Google Chrome trong trường hợp này. Thứ số 1 chính là sử dụng tính năng “Bookmarks” để lưu giữ các trang web cần thiết thay vì mở quá nhiều tab một lúc. Để kích hoạt “Bookmarks chỉ cần ấn vào dấu ngôi sao phía bên phải trong thanh tìm kiếm , và hệ thống cũng sẽ tự lưu trữ trang web bạn đang vào.


Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt các tiện ích quản lý tab như OneTab, Session Buddy, và The Great Suspender The Great Suspender.


Cách thứ hai để cải thiện tốc độ Chrome là làm quét nhanh hệ thống để truy lùng phần mềm độc hại chỉ bằng trình quét tích hợp của Google Chrome. Để sử dụng tính năng này, bạn hãy nhấp vào ba dấu chấm trên cùng bên phải của trình duyệt. Sau đó tiếp tục bấm vào “Cài đặt” , chọn “Nâng cao” . Trong phần “Đặt lại , và dọn dẹp”, bạn chọn “Dọn dẹp máy tính” rồi ấn “Tìm” là hoàn tất quá trình.


Nếu 2 cách ở trên vẫn không khiến bạn hài lòng, bạn cũng sẽ có thêm một mẹo đó là click phải vào những extension đang chạy trên Chrome (thường đã được thêm vào bên góc phải giao diện, sau thanh địa chỉ), ở dòng “This can read and changes site data”, bạn chọn “when you click the extension”.


Mục đích của cách làm này chính là khiến Chrome không tự động kích hoạt các extension mà bạn không phải lúc nào cũng có có nhu cầu sử dụng, đến từ đó tiết kiệm đã được tài nguyên hệ thống và Chrome chạy nhẹ nhàng hơn.


Theo Zing


Xem link gốcNguồn: https://news.zing.vn/cach-de-trinh-duyet-google-chrome-chay-nhanh-hon-nhieu-lan-post1054802.html
===================

+++ Xem thêm các bài viết thu thuat dien thoai mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng hay mới nhất

+++ Xem thêm các bài viết ứng dụng mobile Mới nhất

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »