Top 20 ứng dụng iPad dành cho nhà quản lý

Số lượng các ứng dụng dành cho iPad đang chiếm ưu thế trong mảng dành cho người dùng cuối, song không vì thế mà các nhà quản lý không tìm thấy những ứng dụng thích hợp cho mình trong công việc. Các ứng dụng chọn giới thiệu sau đây đều có các tính năng quan trọng cho người làm quản lý (nhất là quản lý thông tin - CIO), hỗ trợ quản lý kinh doanh, điện toán đám mây, quản lý doanh nghiệp và nhiều tính năng khác chờ bạn khám phá. Đa số các ứng dụng này đều miễn phí tải về nhưng bị hạn chế một số chức năng, người dùng cần trả phí để thể sử dụng bản đầy đủ.

Salesforce dành cho iPad - miễn phí
Nhà phát triển: salesforce.com


Salesforce là một ứng dụng trên thiết bị di động hỗ trợ lực lượng kinh doanh của doanh nghiệp có thể tạo các bản ghi và theo dõi cũng như trao đổi chúng. Ứng dụng này cũng có các tính năng để có thể hoạt động như một chương trình quản lý lịch làm việc cá nhân với lịch và danh bạ.

BIRT Mobile Viewer - miễn phí.
Nhà phát triển: Actuate


BIRT là các kỹ tự viết tắt của "Business Intelligence and Reporting Tools", nó là ứng dụng quản lý doanh nghiệp khá tốt cung cấp cho người dùng khả năng truy xuất các báo cáo kinh doanh, các chỉ số KPI, văn bản qua bảng điều khiển giống như người dùng vẫn thực hiện trên máy tính để bàn. Nhà phát triển ứng dụng hứa hẹn sẽ mang tới các phiên làm việc thông suốt và liên tục giữa máy tính để bàn và các thiết bị di động cài hệ điều hành iOS. Điều đó có nghĩa là người dùng không sợ bị gián đoạn công việc khi chạy ứng dụng trên iPad để làm tiếp công việc đang dang dở trên máy tính.

MobileIron MyPhone@Work Client - miễn phí
Nhà phát triển: MobileIron


Ứng dụng này cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào nền tảng điện thoại thông minh ảo Virtual Smartphone Platform của MobileIron. Nó cho phép người dùng có thể kết nối nhanh chóng vào mạng của công ty, kiểm tra tốc độ kết nối mạng nội bộ và gửi các báo cáo liên quan tới phòng CNTT. Đơn vị chịu trách nhiệm về vấn đề quản lý việc truy cập từ các thiết bị di động của nhân viên là phòng CNTT của doanh nghiệp sẽ đánh giá cao khả năng thiết lập các chính sách dữ liệu dành riêng cho thiết bị di động cùng tính năng mã hóa và quản lý từ xa. Ứng dụng này cũng cho phép bộ phận quản lý có thể thiết lập danh sách các ứng dụng an toàn do các bên thứ 3 cung cấp để người dùng có thể sử dụng trong môi trường doanh nghiệp ngay trên màn hình iPad.

ZP MDM - miễn phí
Nhà phát triển: Zenprise


Cũng giống như ứng dụng trên của MobileIron, Zenprise đuợc phát triển chuyên biệt cho việc quản lý các thiết bị di động trong doanh nghiệp. Nó cho phép người dùng có thể kết nối an toàn vào mạng của công ty để truy cập các dữ liệu như danh bạ liên lạc, lịch làm việc và e-mail. Đồng thời nó cũng cung cấp các tính năng giám sát và quản lý thiết bị di dộng một cách hiệu quả cho phòng CNTT của công ty. ZP MDM còn cho phép người dùng truy cập vào mạng intranet của công ty bằng cách tận dụng khả năng VPN và có thể khóa từ xa các thiết bị đáng ngờ hoặc đã bị thất lạc.

VMWare View dành cho iPad - miễn phí
Nhà phát triển: VMWare


Ứng dụng VMWare View cho phép người dùng truy cập vào máy tính để bàn chạy Windows tại công ty thông qua màn hình iPad và kết nối được với mạng LAN hay WAN của công ty. Nó có thể chạy được với cả hai kết nối 3G và Wi-Fi. Một điểm thú vị là ứng dụng này còn có cả "bàn di chuột" mô phỏng lại chuột và bàn phím của máy tính để bàn.

AirWatch MDM Agent - miễn phí
Nhà phát triển: AirWatch LLC


Đây là một ứng dụng quản lý thiết bị di động khác do nhà phát triên AirWatch cung cấp. Bên cạnh các tính năng thường thấy của các ứng dụng loại này như hỗ trợ phòng CNTT quản lý thiết bị, điều khiển và quản lý thiết bị từ xa, khóa máy và hủy dữ liệu từ xa …), ứng dụng này của AirWatch còn cung cấp cả các thông tin định vị GPS và bản đồ, tính năng thông báo thông minh. Trên hết, ứng dụng này tập trung vào việc quản lý và cấu hình thiết bị từ xa một cách hiệu quả.

BoardVantage Collaborate - miễn phí
Nhà phát triển: BoardVantage


BoardVantage không chỉ là một ứng dụng doanh nghiệp thông thường, nó là một ứng dụng dành cho ban lãnh đạo doanh nghiệp. Do vậy nó có các yêu cầu cao hơn về bảo mật như chuẩn xác thực SAS70 Type II-certified nghiêm ngặt. Đây là ứng dụng mà CIO và các cấp cao hơn nên thử nếu muốn quản lý doanh nghiệp qua iPad. Ứng dụng tải về miễn phí nhưng yêu cầu phải đăng ký để sử dụng.

Dropbox - miễn phí
Nhà phát triển: Dropbox


Ứng dụng lưu trữ trên nền điện toán đám mây này hiện đã quá phổ biến trên nhiều nền tảng. Người dùng iPad có thể tải lên các tài liệu, bài thuyết trình, ảnh và phim để có thể truy xuất và sử dụng chúng ở bất kỳ đâu. Ứng dụng này lưu các file mà người dùng tải lên này trên "mây" và người dùng có thể sử dụng chúng bằng bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet sau khi đăng nhập vào Dropbox. Bạn sửa tài liệu ở nhà và không cần phải lưu ra phương tiện lưu trữ nào để mang theo đến cơ quan, chỉ đơn giản là đăng nhập Dropbox và tiếp tục công việc.

MicroStrategy Mobile dành cho iPad - miễn phí
Nhà phát triển: MicroStrategy Inc.

MicroStrategy Mobile là một ứng dụng hỗ trợ kinh doanh thông minh với các tính năng như cho phép người dùng truy cập tới các báo cáo kinh doanh, chỉ số KPI, văn bản và các bảng điều khiển. Ứng dụng dành cho iPad đã được tối ưu hóa cho giao diện cảm ứng của máy tính bảng và người dùng có thể thao tác thuận tiện khi chỉnh sửa biểu bảng, biểu đồ, bản đồ và các tính năng trợ giúp trực quan khác.

Spotfire - miễn phí
Nhà phát triển: TIBCO Software

Spotfire là một ứng dụng tuyệt vời cho những ai hay phải xử lý khối lượng dữ liệu lớn trên iPad. Nó cho phép nguời dùng tích hợp và áp dụng các bộ lọc khác nhau để tạo ra các sơ đồ, biểu bảng dạng hộp, dạng cây, dnạg bản đồ khu vực… tùy theo nhu cầu. Người dùng có thể truy cập trực tiếp vào dữ liệu của doanh nghiệp thông qua ứng dụng này, nó sẽ đỡ tốn rất nhiều công sức cho người dùng trong khâu nhập liệu đầu vào, đặc biệt đối với các trường hợp xử lý các bảng tính lớn.

(Xem tiếp trang 2)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »