Tìm hiểu 3 Trường phái thiết kế nội thất mới

1. Trường phái thiết kế nội thất hiện đại
Đối với những người có phong thái hiện đại, có lối sinh hoạt năng động thường đi theo Trường phái trang trí nội thất hiện đại thoáng-sạch-đẹp với tính năng tối ưu và không cầu kỳ đến những họa tiết nhỏ là rất phù hợp với thiết kế nội thất hiện đại.
Nói chung, sự đơn giản có phảng phất những nét tính phức tạp, sử dụng vật liệu vải thô và các đường cong thẳng sắc nét là những đặc điểm cơ bản của trang trí nội thất theo Trường phái hiện đại. Nội thất trong Phong cách này được thiết kế chú trọng vào không gian và tính năng sử dụng chứ không phải là hình dáng bên ngoài các đồ vật nội thất. Bằng cách tập trung sử dụng màu sắc, không gian và hình khối, đã làm cho Phong cách trang trí trở nên bóng bẩy và luôn mới mẻ.
Tìm hiểu thêm: Thiết kế kệ tivi hiện đại
2. Trường phái đương đại
Thiết kế nội thất theo Trường phái đương đại là Trường phái được giới trẻ hiện nay yêu chuộng, bởi Phong cách đương đại này thường có đường nét, bố cục đơn giản. Nội thất trong Phong cách đương đại thường đơn sơ, giản dị nhưng toát lên nét thanh tao, dứt khoát. Không gian chủ yếu được tạo từ những khối hình khác nhau, đôi khi nó có sự phá cách trong sự bố trí và sắp xếp và các gam màu chủ yếu cho nội thất Phong cách đương đại là gam màu trắng đen.
3. Trường phái cổ điển
Nếu thiết kế theo Trường phái cổ điển yêu cầu phải dùng rất nhiều thời gian và công sức bởi có rất nhiều tiểu tiết hoa văn, đường cong phức tạp cũng như các hiệu ứng ánh sáng để tạo ra vẻ đẳng cấp, bề thế và hào hoa đó là cái đích hướng tới khi thiết kế nội thất với phong các cổ điển.
Màu sắc trong thiết kế với Phong cách cổ điển thường dùng những tông màu nâu, màu trầm và màu xanh rêu , kết hợp với những màu sáng như màu vàng đất và vàng kem (dùng cho tường, cột..).
Tìm hiểu các loại vách ngăn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »