Niềng răng thưa mất bao lâu thì mang lại hiệu quả?

Câu hỏi : Chào bác sỹ ! Răng em bị thưa, em muốn chỉnh lại để có hàm răng đều, đẹp. Em đã tham khảo một số phương pháp chỉnh nha cho răng thưa nên quyết định chọn niềng răng để đảm bảo độ an toàn cho răng. Tuy nhiên, em vẫn chưa biết niềng răng thưa mất bao lâu mới hoàn thiện ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em ( Lê Hồng Vy – Hà Nam )

Trả lời :
Thân chào bạn !
Cảm ơn Vy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Đối với thắc mắc “niềng răng thưa mất bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

1. Răng thưa là gì ?

Răng thưa là tình trạng xuất hiện khe hở giữa các răng. Răng thưa không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, gây khó khăn trong việc ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến quá trình phát âm. Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp khá nhiều khó khăn
Như bạn đã tìm hiểu trước đó, không giống những phương pháp hàn, trám răng hay bọc răng sứ phương pháp niềng răng chỉnh nha là phương pháp an toàn, mang lại kết quả vĩnh viễn.
Niềng răng chỉnh nha sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng răng thưa bằng cách sử dụng những khí cụ cố định hoặc tháo lắp lên răng, tạo một lực nhẹ tác động đều và liên tục giúp răng di chuyển lại gần nhau.
Mang lại hiệu quả như vậy, nhưng giống với bạn niềng răng thưa mất bao lâu lại là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc.
Niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thiện? - 1

2. Niềng răng thưa mất bao lâu?

Niềng răng sử dụng lực để dịch chuyển vị trí các răng về vị trí bạn mong muốn trên cung hàm, do đó cần phải có một khoảng thời gian tương đối để mang lại kết quả.
Niềng răng thưa mất bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng thưa răng cụ thể của bạn. Mức độ thưa răng càng phức tạp thì thời gian điều trị sẽ càng lâu hơn. Đây là điều mà bạn cần xác định trước nếu đã lựa chọn niềng răng là giải pháp áp dụng để chỉnh hình thẩm mỹ những chiếc răng thưa. Bạn hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để các chuyên gia tư vấn răng hàm mặt sẽ tư vấn cụ thể cho bạn các phương pháp niềng răng thưa nhé.
Thông thường một ca chỉnh nha niềng răng kéo dài từ 18 – 24 tháng. Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói phía trên. Thời gian này có thể tăng lên hoặc giảm xuống. Ngoài ra, loại khí cụ bạn sử dụng sẽ ảnh hưởng lớn đến việc niềng răng thưa trong bao lâu. Nếu bạn sử dụng các loại mắc cài tháo lắp do yêu cầu công việc hoặc sở thích cá nhân thì khoảng thời gian niềng răng sẽ lâu hơn những loại niềng răng mắc cài ở răng. Tuy nhiên, nếu nhu cầu công việc yêu cầu phải giao tiếp nhiều bạn có thể lựa chọn các loại mắc cài mặt lưỡi gắn bên trong răng để đảm bảo tính thẩm mỹ.
Niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thiện- 2
Niềng răng thưa mất bao lâu còn phụ thuộc vào phương pháp bạn chọn
>>> Xem thêm:
điều trị răng lung lay 


Niềng răng được xem là phương pháp chính thống, an toàn nhất để chỉnh sửa răng thưa, sai lệch khớp cắn và răng mọc lệch lạc. Việc bạn tìm hiểu và quyết định lựa chọn niềng răng để chỉnh răng thưa thẩm mỹ là hoàn toàn chính xác, đúng đắn. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này cao hay thấp còn tùy thuộc vào thực trạng răng miệng và mức độ thưa răng của từng người. Ngoài ra các yếu tố về bệnh lý, độ chắc khỏe của răng hay sự thực hiện đúng chỉ dẫn của bạn cũng ảnh hưởng khá lớn đến lộ trình, thời gian và hiệu quả cuối cùng. Nếu tất cả các điều kiện kể trên đều tốt, thì kết quả chỉnh nha sẽ đạt được là cao nhất và thời gian có thể giảm xuống đáng kể.
Tất nhiên, niềng răng thưa trong bao lâu cũng một phần phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn hiện nay. Nếu tình trạng răng miệng của bạn tốt, không bị bệnh lý, không có cao răng và ăn nhai bình thường, răng chắc khỏe thì bạn sẽ không mất thời gian để chăm sóc và làm trắng răng nữa. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn ít tuổi, khung xương hàm vẫn dễ thay đổi thì niềng răng thưa mất bao lâu sẽ không còn là vấn đề nữa.
Niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thiện- 3
Niếng răng thưa mất bao lâu thì mang lại hiệu quả cao
Do đó, tùy vào tình trạng của từng người mà thời gian niềng răng thưa trong bao lâu cũng sẽ khác nhau. Chính vì vậy, bạn hãy trực tiếp đến phòng khám Nha khoa hoặc Bệnh viện có uy tín để được bác sĩ khám và kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng của bản thân. Sau đó, bác sĩ sẽ lên một kế hoạch, tư vấn cụ thể thời gian niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thiện của bạn.
Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc niềng răng thưa mất bao lâu hay những vấn đề răng miệng khác, bạn đừng lo lắng mà hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có câu trả lời nhanh nhất nhé.

Nguồn: http://tuvanranghammat.vn/nieng-rang-thua-mat-bao-lau-thi-hoan-thien.html

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »