Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu và ở đâu uy tín?

Câu hỏi : Chào bác sĩ ! Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu? Con em năm nay 13 tuổi  nhưng các răng của cháu mọc bị lệch lạc, sắp xếp không đúng vị trí trên cung hàm. Em muốn cho cháu đi niềng răng để chỉnh nha mà chưa biết niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu ạ? Mong bác sĩ tư vấn sớm để em có biện pháp phù hợp dành cho cháu. Em cảm ơn bác sĩ ! (Nguyễn Thành Công – Bắc Giang)

Trả lời :
Thân chào bạn :
Cảm ơn bạn Công đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cũng chúng tôi. Đối với thắc mắc “niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

1. Niềng răng để làm gì ?

Niềng răng hay còn gọi là nẹp răng là việc sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài gắn trên răng để chỉnh nha các trường hợp răng khuyết điểm như hô vẩu, răng bị móm, khấp khểnh hay sai vị trí.
Mục đích đầu tiên của việc niềng răng là để mang lại một hàm răng đều, đẹp, thẳng hàng. Thêm vào đó, nẹp răng cũng có tác dụng trong việc làm chuẩn khớp cắn khi chỉnh nha. Khớp cắn là cách mà răng hàm trên và dưới chuẩn khít với nhau khi bạn đóng và mở miệng, giúp bạn phát âm chuẩn, nhai cắn không gây đau.
Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu ?- 1
Niềng răng chỉnh nha mang lại kết quả vĩnh viễn

>>> Xem thêm
·         tại sao bị khô miệng
 

2. Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu?

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau quyết định như : loại khí cụ bé sử dụng, mức độ khó – dễ của từng cung hàm ( độ sai lệch nhiều hay ít) hay sự phản ứng lại của hàm.
Như bạn đã chia sẻ, con bạn có hàm răng lệch lạc, sai vị trí trên cung hàm nhưng chúng tôi vẫn chưa biết rõ mức độ nặng nhẹ của con bạn như thế nào nên chưa thể ước lượng được cụ thể niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu được.
Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra bảng giá niềng răng cho trẻ em của một Nha khoa có uy tín. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể dựa vào tình trạng răng miệng của con mình để phán đoán chi phí niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu.
BẢNG GIÁ NHA KHOA TỔNG QUÁT
DỊCH VỤ KHÁM BỆNH ĐƠN VỊ GIÁ TIỀN
Khám tổng quát, kê đơn Lần MIỄN PHÍ
Chụp X Quang quanh răng 1 Phim MIỄN PHÍ
Chụp phim Panorama 1 Phim 100.000
Chụp phim Cephalometric 1 Phim 100.000
Chụp phim ConeBeam CT 3D 1 Phim 250.000
BẢNG GIÁ CHỈNH NHA – NIỀNG RĂNG
Gói dịch vụ Đơn vị Đơn giá
Chỉnh nha cố định 1 hàm Hàm 10.000.000
Chỉnh nha 2 hàm không nhổ răng Hàm 20.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Liệu trình 30.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại – Có khóa Liệu trình 40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ Liệu trình 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – Có khóa Liệu trình 50.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – Loại Damon Clear Liệu trình 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 1 Liệu trình 90.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 2 Liệu trình 110.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 3 Liệu trình 120.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 1 Liệu trình 35.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 2 Liệu trình 45.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 3 Liệu trình 55.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 1 (14 cặp khay) Liệu trình USD $ 3500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 2 (35 cặp khay) Liệu trình USD $ 5500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 3 (> 35 cặp khay) Liệu trình USD $ 6500
Nhìn vào bảng giá niềng răng cho trẻ em trên đây, bạn có thể thấy, loại khí cụ bạn chọn sử dụng là yếu tố ảnh hưởng nhiểu nhất đến chi phí niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu. Bé nhà bạn vẫn đang còn nhỏ, nên nhu cầu về tính thẩm mĩ cũng chưa thật cần thiết. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn các loại niềng răng truyền thống như niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ. Tuy hai loại này bộc lộ khí cụ trên răng nhưng lại có mức chi phí ít nhất và thời gian ngắn nhất để thực hiện.
Nhưng nếu điều kiện kinh tế cho phép và bạn muốn sử dụng khí cụ có độ thẩm mĩ cao cho trẻ thì có thể sử dụng các loại mắc cài mặt lưỡi, mắc cài trong suốt hay mắc cài tháo lắp,..
Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu ?- 2
Niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào phương pháp niềng nào
Trước khi thực hiện ca niềng răng, tình trạng bệnh lý răng miệng của trẻ cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng đến niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu. Nếu tình trạng răng miệng của trẻ tốt, không gặp vấn đề răng miệng nào thì sẽ không cần điều trị và khắc phục những bệnh lý ở răng. Ngược lại, nếu tình trạng răng trẻ không đảm bảo yêu cầu để thực hiện niềng răng, bác sĩ tư vấn răng hàm mặt sẽ bắt buộc phải kiểm tra và khắc phục kĩ lưỡng. Điều này không chỉ làm tăng thêm thời gian niềng răng mà còn làm phát sinh thêm chi phí niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu.
Do đó, bạn nên có biện pháp cụ thể để đảm bảo tình trạng răng miệng của bé tốt như giúp bé vệ sinh răng miệng đúng cách và thường xuyên, lựa chọn những loại kem đánh răng phù hợp hay súc miệng với nước muối hàng ngày để kháng viêm, sát khuẩn.
Trên đây, chỉ là bảng giá tham khảo về niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu. Nếu bạn muốn biết chính xác về mức chi phí niềng răng nay cũng như các chi phí phát sinh khác thì nên đưa trẻ đến trực tiếp các Nha khoa có uy tín để được thăm khám và kiểm tra kĩ lưỡng.
Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu ?- 3
Đánh răng đúng cách để giữ hàm răng chắc khỏe
Ngoài ra, để đảm bảo mức chi phí niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu là chuẩn nhất thì bạn nên chọn lựa một vài Nha khoa có uy tín để so sánh, tránh trường hợp bị trả quá “hời” cho một ca niềng răng.
Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu hay những vấn đề về răng miệng khác, đừng ngần ngại mà hãy gửi câu hỏi về ngay cho chúng tôi để có được câu trả lời sớm nhất nhé.

Nguồn:  http://tuvanranghammat.vn/nieng-rang-cho-tre-em-gia-bao-nhieu.html

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »