Hàn răng thưa bằng composite có đảm bảo không?

Hàn răng thưa bằng composite có đảm bảo không?Có thể nói, dẫu không phải là chất liệu tốt nhất song hiện vẫn chưa có chất liệu hàn trám nào khác có thể sánh ngang được với Composite trong thẩm mỹ hàn răng, đặc biệt là hàn răng thưa.

1. Hàn răng thưa bằng composite có đảm bảo không?

Đối với răng thưa thì việc hàn trám gần như chỉ áp dụng cách hàn trám đối với răng cửa phía trước. Bởi thực tế cho thấy, những răng hàm phía trong bị thưa mà hàn trám thì không bền chắc và khó tạo hình răng cho đẹp nhất. Vì thế, bọc răng vẫn được áp dụng nhiều hơn cho răng hàm. Nhưng với răng cửa, do không phải là răng ăn nhai chính nên có thể không cần bọc răng sứ mà chỉ cần hàn đóng kẽ răng thưa nếu mức độ thưa không quá lớn.
Hàn răng thưa bằng composite có đảm bảo không 1
Hàn răng thưa bằng composite có đảm bảo không
Do vị trí hàn răng là răng cửa nên cần đến tính thẩm mỹ cao, màu vật liệu trám phải tương đồng với màu răng. Vậy hàn răng thưa bằng composite có đảm bảo không?
 

>>> Xem thêm:
·         khi nào thì hàn răng

2. Composite có độ cứng chắc tương đối

Ban đầu Composite ở dạng lỏng dẻo, nhưng sau khi được làm đông cứng dưới đèn halogen hoặc dưới tia laser sẽ có độ cứng chắc rất cao, hỗ trợ được ăn nhai khá tốt dù không thể so sánh với răng thật.

3. Composite dễ tạo hình khi hàn trám

Hàn răng thưa bằng composite có đảm bảo không? Với composite, do ở dạng dẻo nên rất dễ thao tác trong khi tạo hình hàn trám răng. Việc hàn trám đóng kẽ cần phải thỏa mãn được yêu cầu sao cho răng sau khi trám trông thật tự nhiên. Điều này không hề đơn giản, đòi hỏi bác sỹ trám phải có tay nghề cao, kỹ thuật trám giỏi. Khi vật liệu trám dễ thao tác sẽ hỗ trợ rất tích cực cho quá trình trám răng thưa của bác sỹ, giúp kiểm soát được quá trình hàn trám theo đúng dự liệu. Bởi vậy, composite là ứng cử viện số 1.
Hàn răng thưa bằng composite có đảm bảo không 2
Composite giúp hàn răng thưa và răng sứt thẩm mỹ nhất

4. Composite được phát huy ưu điểm khi nào?

Đó là khi bạn sử dụng công nghệ trám hiện đại. Trước đây, quá trình trám chỉ diễn ra nhờ những kỹ thuật thông thường, đông cứng thủ công bằng đèn halogen. Nhưng với công nghệ trám răng Le.Max, quy trình đã được cải thiện. Nhờ công nghệ này, việc hàn trám có thể đạt được những ưu điểm sau:
– Là thế hệ trám đặc dụng thế hệ mới có khả năng tạo tương tác và liên kết giữa chất liệu trám với bề mặt răng sinh lý diễn ra tương khớp nhất với bề mặt răng sinh lý.
Công nghệ trám răng khắc phục được tất cả những nhược điểm của kỹ thuật trám thông thường như chất liệu trám bị co kéo, bị khoang rỗng,…
– Hiệu quả được duy trì dài lâu nhờ chất liệu trám có thành phần khoáng hóa trùng khớp với mô răng thật, trám đảm bảo nên duy trì được lâu hơn, không dễ bị bong bật.
Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Hàn răng thưa bằng composite có đảm bảo không bạn hãy liên hệ tới Nha khoa răng hàm mặt Sài Gòn để được các bác sỹ tư vấn răng hàm mặt một cách chi tiết nhất.

Nguồn: http://tuvanranghammat.vn/han-rang-thua-bang-composite-co-dam-bao-khong.html

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »