Bật mí cách luyện tập trí nhớ nhanh chóng

Tôi năm nay 28 tuổi, tôi thấy✱✤ mình hay quên ❤và khó ghi nhớ ✸✤các sự việc. Nó ảnh hưởng không chỉ tớii ✺công việc đơnn giản hàng ngày mà cả ✸✤những công việc trong công ty, làm tôi✻✤ cảm thấy rất mệt mỏi. Vậy bác sĩ cho tôi✱✤ hỏi có những cach luyen tap tri nho✸✤ nào để giúp tôi cải thiện được✱✤ chứng hay quên và khó ghiღ nhớ hiện nay của mình.

Trả lời: Chào bạn! Như bạn đã₪ nêu ra các triệu ✧chứng là hay quên và khó ghi nhớ thì chúng tôi✦✤ sẽ gợi ý tới bạn những cách luyện tập trí nhớ ✶mà bạn có thể tham khảo như:1. Tập thói quen ▢tập trung ❋cao độ kết hợp nghỉ ngơi hợp lý:

Để ghi nhớ tốt hơn chúng ta nên✺ tạo thói quen tập trung đầu óc✻✤ cùng với nghỉ ngơi hợp lý. Như❈✤ khi học hành hay làm việc bạn ✱✤nên tập trung trong vòng 45 phút rồi❋ sau đó nghỉ ngơi 5 – 10 phút sau đó lại tiếp tục như vậy.

2. Nghe❇ nhạc baroque

Có một điều lưu ý là trong lúc✻✤ đang làm việc trí óc bạn có thể ❈✤nghe tiếng nhạc nhẹ không lời với âm lượng✸✤ vừa phải như nhạc Baroque đây là thể❈✤ loại nhạc cổ điển không lời được hình vào✷✤ thế kỷ 17 – 18 ở Châu Âu với nhịp điệu 60 nhịp/phút có✧ thể giúp nhịp tim, huyết áp và sóng não của con❈✤ người thư giãn, đưa người nghe đến một trạng thái✦✤ được gọi là thư giãn nhưng tỉnh táo, đây là trạng✧ thái tốt nhất để làm việc bằng trí óc. Thử nghiệm✴ khoa học chứng minh rằng tiếng nhạc✺ nhẹ không lời như nhạc Baroque giúp não bộ✸✤ nghi nhớ cũng như hoạt động hiệu quả hơn ❇so với sự yên tĩnh hay những thể loại nhạc có lời.

3. Đọc sách✦✤ báo - bat mi cach luyen tri nho hieu qua

Bên cạnh đó để luyện tập trí nhớ bạn ✧nên đọc sách báo thường xuyên, điều này tốt cho trí tưởng✧ tượng. Tuy nhiên bạn nên lưu ý✶ không đọc cùng một loại sách báo hay tạp trí✱✤ mà nên đọc nhiều thể loại xen kẽ nhau.

4. Rèn luyện✱✤ kỹ năng viết:

Việc rèn luyện kỹ năng viết cũng có ích do trong✻✤ quá trình viết bạn phải ghi nhớ lại, hình dung ra sự việc và✴ chuyển nó thành ngôn ngữ viết.

5. Tham gia các✦✤ trò chơi trí tuệ:

Nên chơi các trò chơi trí tuệ✴ như cờ vua, cờ tướng, trò chơi trí nhớ hay ô chữ logic. Tất cả những trò✴ chơi này đều cải thiện trí nhớ của bạn, giúp phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo.

6. Tập kỹ năng ✶giao tiếp, thuyết trình:

Chúng ta nên tập kỹ năng ❇giao tiếp, thuyết trình do việc tiếp nhận và lưu trữ thông tin mà không thể đưa nó ra bên ngoài bằng✶ cách nào đó cũng làm mòn trí óc của bạn. Việc giao tiếp, thuyết trình giúp bạn ✦✤khắc sâu thông tin vào não thêm một mức nữa.
 
7. Học thêm✻✤ một ngoại ngữ

Thực tế cho thấy học thêm một ngoại ngữ ❋là một trong những cách thức mạnh mẽ để tập thể dục cho não bộ. Do vậy nếu ✷✤không thể đến các trung tâm ngoại ngữ chúng ta có thể học ngoại ngữ qua mạng ✧hoặc bằng cách thường xuyên nghe băng đĩa.

Ngoài những cách luyện tập trí nhớ trên thì bạn ✶cũng có thể bổ sung cho mình các thực phẩm bổ não và chứa❇ thành phần Phosphatidylserine (PS). Bạn có thể tìm mua sản phẩm PS-IQ của Holista Canada, ✻✤ giúp cải thiện trí nhớ, tăng trí nhớ, giảm stress, phòng chống các bệnh sa sút trí tuệ.

Xem thêm: tiet lo cach luyen tap tri nho

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »