Quy hoạch cảng Ba Son và một số bí mật chưa từng hé mở về dự án Vinhomes BaSon

Quy hoạch dự án vinhomes bason trong suốt thời gian qua có rất rất nhiều lượt tìm trên Google, khoảng trên dưới 1.000.000 kết quả và hơn mấy nghìn lượt tìm kiếm mỗi tháng về dự án Ba Son, và con số đó đang dần từng ngày tăng lên nhanh chóng. Liệu dự án Ba Son có thực sự là hot và đáng để đầu tư vào hay không?


Về thông báo mới nhất của dự án Vinhomes Ba Son mà tất cả chúng ta được biết đã được di chuyển về khu cảng mới Cái Mép – Thị Vải, mảnh đất vàng mà nhà máy Ba Son đang tọa lạc sẽ dùng làm gì là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Dự án căn hộ Vinhomes Ba Son có lẽ rất Hot do đại điểm, nhà thầu. Nhất là vị trí nơi đây tọa lạc từ thời cổ đại tại số 2 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Sài Gòn, trải dài theo bờ sông Sài Gòn,thuận tiện cả về giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy.

Về địa điểm Vinhomes Ba Son:

Chưa vội nhắc đến sự đầu tư của VinGroup chỉ cần nói về vị trí thì Vinhomes Golden River cũng đã vô cùng hút. tọa lạc ngay vị trí giữa lòng Sài Gòn, từ thời cổ đại góc đường Tôn Đức Thắng-Nguyễn Hữu Cảnh, cảng Ba Son có vị trí chiến lược trong việc phát triển cảnh quan đối vớinội khu thành thị. bên cạnh đó, dọ vị trí khu đất này có tuyến metro số 1 lưu thông ngầm qua kết hợp với ga số 3 và cầu Thủ Thiêm 2 từ Đinh Tiên Hoàng – Tôn Đức Thắng đâm qua Thủ Thiêm nên kiên cố lô đất này sẽ như “ hổ mọc thêm cánh”, giá cả trị sẽ tăng lên gấp bội bởi đi đến quá dễ dàng với các khu trọng điểm của thành phố.

– căn hộ dự án Vinhomes Golden River Là 1 trong 3 khu Cảng còn lại trong giữa lòng Sài Gòn có ngoài đường giáp sông Sài Gòn ( 2 khu cảng là Khánh Hội và Tân Cảng)
– căn hộ dự án Vinhomes Golden River tiện dụng bàn giao thông bằng cả :
Đường bộ: nằm ở mặt đường đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Hữu Cảnh.
Đường thủy: Giáp sông Sài Gòn tiện dụng cho việc làm bến du thuyền
Đường sắt: Cạnh tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên trạm dừng số 4.
– Liên kết vùng: rất gần các quận kế bên như Q.2, Quận 3, Quận 4, Q. Bình Thạnh….

Về lịch sử phát triển của Vingroup:

Tập đoàn Vingroup được thành lập sau sự kiện sáp nhập của 2 công ty nhà đất hàng đầu của Việt Nam: công ty Cổ phần Vincom và Công ty Cổ phần Vinpearl.

Công ty Cổ phần Vincom (Vincom) tiền thân là Công ty Cổ phần Thương mại Tổng hợp Việt Nam, được chính thức thành lập vào ngày 03/5/2002 tại Hà Nội. Vincom vận hành chủ yếu trong ngành đầu tư, xây, kinh doanh service bất động sản, trung tâm thương mại (“TTTM”) và là chủ mua được của các project tổng diện tích trên khắp các thành thị trên cả nước như: Tổ hợp đồ án Vincom Center Bà Triệu, Vincom Center Long Biên, Vincom Center Đồng Khởi TP.HCM, Royal City, Times City, Vinhomes Riverside,…

Các mốc phát triển của Tập đoàn Vingroup:

Tháng 1/2012:
– Sáp nhập Công ty CP Vinpearl, nâng tổng số vốn điều lệ lên gần 5.500 tỷ đồng và thông qua chiến lược thi công và phát triển Tập đoàn với 4 nhóm thương hiệu: Vincom ( BĐS), Vinpearl (Du lịch – giải trí), Vincharm (chăm chút sắc đẹp và sức khoẻ), Vinmec ( service y tế chất lượng cao) và làm việc với tư cách pháp nhân mới: Tập đoàn Vingroup.
Ngày 7/1/2012: Khánh thành bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, đẳng cấp và hiện đại bậc nhất Việt Nam.
Tháng 3/2012: Lần Thứ hai phát hành thành công TPCĐQT với khối lượng 185 triệu USD, niêm yết tại Sàn bàn giao dịch khoán Singapore.
Tháng 6/2012: Phát hành bổ sung kết quả tốt 115 triệu USD TPCĐQT, nâng tổng số TPCĐQT phát hành năm 2012 lên 300 triệu USD.
Tháng 10/2012: Khai trương TTTM Vincom Center A TP.HCM – tổ hợp mua sắm, giải trí và ẩm thực sang trọng, hạng sang bậc nhất Việt Nam.
Tháng 12/2012: Thương vụ phát hành 300 triệu USD TPCĐQT được Finance Asia – Tạp chí thương hiệu hàng đầu Châu Á trong chuyên ngành số tiền, ngân hàng bình chọn là “ bàn giao dịch tốt nhất Việt Nam 2012”
Tháng 1/2013: Vingroup trở thành thành viên sáng lập của Diễn đàn Kinh tế toàn cầu.
Tháng 4/2013: Chính thức gia nhập thị trường giáo dục Việt Nam với thương hiệu Vinschool – Hệ thống trường học liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông.
Tháng 5/2013: cộng tác đầu tư với Warburg Pincus – Quỹ đầu tư hàng đầu toàn cầu, thu hút 200 triệu USD vào Công ty cổ phần Vincom Retail- tổ chức thành viên của Vingroup.
Tháng 7/2013: Khai trương siêu trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City – Quần thể TTTM – giải trí giải trí trong lòng đất lớn nhất châu Á.
Tháng 10/2013: Ra mắt thương hiệu VinKC (nay là Kids World) – Hệ thống trọng tâm mua sắm, tham mưu giáo dục, sức khỏe chỉ dành cho trẻ thơ Vingroup chính thức gia nhập thị trườnggiao dịch lẻ.
Tháng 11/2013: Vingroup phát hành thành tựu 200 triệu USD trái phiếu quốc tế và trở thành doanh nghiệp tư nhân Đầu tiên phát hành kết quả tốt trái phiếu quốc tế.
Tháng 11/2013: Ra mắt thương hiệu Vinhomes, đánh dấu bước ngoặt chiến lược quan trọng trong tiến trình quy hoạch, thi công, phát triển loại thực phẩm chức năng BĐS nhà ở sự phục vụ hạng sang, đồng thời hình thành hệ tiêu chuẩn dịch vụ đẳng cấp và hoàn toàn khác biệt của Tập đoàn Vingroup.

Về phong thủy

loại nước nói quanh uốn lượn nhu hòa thì mới viện trợ đắc địa về mặt thổ nhưỡng và tăng lên ích lợi cho cư dân, Đây là cách truyền thống chọn đất cất nhà của dân cư mọi miền. Ngược lại,nhà phố xây sát bên một số con sông lớn, nước chảy xiết và dòng chảy thẳng tuột hoặc có một vài khúc quẹo gấp (dạng củi chỏ) là thế xấu (hung cách). Vì tốc độ chảy của sông không phù hợp với nhịp sinh học của con người và sinh vật trong vùng. thuộc tính “bên lở bên bồi” cũng khiến cho cùng một dòng nhưng hai bên bờ sông luôn có tính chất thổ nhưỡng và thủy văn khác nhau, khi chọn lựa cần quan sát kỹ.

Nhà có sông ở trước tức là đã có một thủy minh đường tiềm năng (khoảng rộng thoáng đạt đón nhận ánh sáng và sức sống). Nhưng vì loại nước luôn chuyển động nên cần có một thổ minh đường (thổ khắc chế được thủy) tiếp theo để ổn định trường khí cho cuộc đất. vì vậy, nhà làm gần sông cần lùi công trình chính vào một khoảng cách nhất định (gọi là giới thủy, căn cứ theo loại chảy mạnh hay nhẹ, sông rộng hay hẹp, lộ giới lưu thông trên sông và nền đất bên bờ…) và có xây bờ kè cứng cáp. Trên khoảng thổ minh đường nên trồng thêm cây xanh, vừa có tác dụng bám rễ giữ chắc đất, vừa làm bình phong điều chỉnh gió thổi từ sông vào.

Điều cần chú tâm là trước cửa tuy có nước nhưng cần phải phân biệt đó là loại nước cách nào. Phong thủy chia nước làm 2 loại là nước chết & nước sống.

– Nước sống: chỉ nước sạch chảy với tốc độ vừa phải & có năng lượng sống phong phú. Nước sống lưu động đem đến sự tỉnh táo, sức sống cho môi trường sống của con người. Dẫn nước sống vào môi trường xung quanh nhà ở của mình, Phong Thủy học nhận định đó là dẫn tài khí vào nhà.

– Nước chết: chỉ nước hôi thối, ô nhiễm, nhiều côn trùng, thiếu năng lượng sống. Chúng sẽ không có lợi cho môi trường sống của con người, không ích lợi cho sức khỏe, cũng không thể đưa đến một tâm tính đắc địa.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »