Dự án Vinhomes Ba Son và đẳng cấp của chủ thầu

Sau nhiều lần cân nhắc, đổi thay và lựa chọn, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh quyết định chọn công ty Cổ phần đầu tư Thương mại Dịch vụ TP.HCM làm nhà đầu tư vào khu đất vàng của công ty đóng tàu Ba Son. Được biết công ty này là thành viên hợp tác của tập đoàn Vingroup. Câu hỏi được đặt ra, liệu Vingroup sẽ “nhúng tay” vào đầu tư và triển khai du an vinhomes bason?

Trước đó, đã có hai tập đoàn Eunsan và OUE (Hàn Quốc) đề nghị đầu tư vào dự án Ba Son với tổng số vốn khoảng 5 tỷ USD. Bên cạnh đó, Bộ Quốc Phòng cho rằng nếu chọn chủ đầu tư nước ngoài cho Vinhomes Golden River thì việc hoàn tất thủ tục pháp lý chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư nước ngoài sẽ lâu hơn và ảnh hưởng đến tiến độ tạo vốn di dời và đầu tư xây dựng nhà máy đóng tàu Ba Son mới.


Bộ Quốc phòng đã mang về lập luận về việc chọn lọc nhà đầu tư trong nước để phù hợp cơ chế bán tài sản trên đất gắn liền với chuyển nhượng quyền sử dụng đất Ba Son đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

Nguyên nhân để Bộ Quốc Phòng đưa ra khi chọn nhà đầu tư trong nước vì Vingroup là ứng cử khu đất kim cương” độc nhất vô nhị còn sót lại của trung tâm TP.HCM với diện tích 30ha đã quy hoạch chi tiết theo tỷ lệ 1/500 đã được UBND TP.HCM phê duyệt, khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son (nằm trọn trong khu vực nhà máy Ba Son) được giới hạn bởi sông Sài Gòn, đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Hữu Cảnh.Toàn khu quy hoạch khoảng gần 24 ha, trong đó 40% dành cho khu trọng tâm tài chính văn phòng, 20% khu ở, còn lại kinh doanh thương mại dịch vụ khách sạn cao cấp. Định hướng chức năng của khu đô thị này ngoài mục đích trở thành trung tâm phức hợp, còn là công trình cao tầng tụ tập, đồng bộ về tiện ích xã hội kỹ thuật, phát triển thương mại.Vinhomes Ba Son

Được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn bất động sản đứng đầu Việt Nam từng gây sốt với một loạt dự án bất động sản “bom tấn” như: Vinhomes Central Park, Royal City, Times City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Đồng Khởi, Vincom Bà Triệu, Vinpearl Nha Trang, Vinpearl Phú Quốc,… và được sở hữu bởi ông Nguyễn Nhật Vượng – Người Việt Nam đầu tiên lọt Top tỷ phú thế giới, đó chính là bước đệm cho sự thành công của sản phẩm đô thị tiếp theo, một trong những sản phẩm kiểu mẫu về khu đô thị trung tâm trong năm 2016 mang tên khu đô thị Vinhomes Golden River.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »