Apple sẽ ra ứng dụng chuyển dữ liệu từ iOS sang Android

Khá bất ngờ khi Telegraph đưa tin rằng Apple có thể sẽ phát triển một ứng dụng cho phép người dùng chuyển dữ liệu cá nhân từ iOS sang Android. Ứng dụng này cũng đồng nghĩa với việc khuyến khích người dùng để chuyển sang sử dụng smartphone Android.

Lý do mà Apple làm điều này có thể là bị bắt ép, vì nó liên quan đến một số nhà mạng tại Châu Âu. Nhiều người lo ngại rằng Apple đang cố gắng để gây khó dễ cho người dùng trong việc chuyển từ một chiếc iPhone sang smartphone Android.

Điều này có thể ảnh hưởng đến các nhà mạng Châu Âu và làm giảm doanh số bán hàng của smartphone Android. Đặc biệt hơn là đối với hệ thống luật chống độc quyền khắt khe của Châu Âu, hành vi của Apple có thể bị coi là cạnh tranh không lành mạnh và độc quyền.

Do đó cũng không quá kỳ lạ nếu như Apple phát triển một ứng dụng như vậy. Tuy nhiên đại diện phía Apple vẫn chưa xác nhận thông tin này.

Hiện nay, nếu như bạn muốn chuyển dữ liệu từ iPhone sang một chiếc smartphone Android bạn có thể sử dụng ứng dụng SmartSwitch của Samsung. Tuy nhiên ứng dụng này cũng chỉ được tối ưu hóa cho các thiết bị của Samsung.

Theo Trí thức trẻ/Telegraph

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »