Xóa lịch sử duyệt web, tìm kiếm từ chrome, firefox, opera trên android

Khi bạn duyệt web trên android thì trình duyệt sẽ tự động lưu lại lịch sử của bạn để lần sau bạn truy cập nhanh hơn, tuy nhiên nếu bạn muốn xóa lịch sử duyệt web để đỡ tốn dung lượng bộ nhớ hay vì một lý do nào đấy thì phải làm thế nào ?
Hôm nay Androidviet.xyz sẽ giúp bạn xóa lịch sử duyệt web từ các trình duyệt phổ biến như chrome, firefox, opera mini...trên điện thoại android của bạn.

Thủ thuật xóa lịch sử duyệt web trên android


Đây là cách phổ biến nhất và hiệu quả nhất để xóa lịch sử trình duyệt trên các thiết bị Android.Cách làm mặc định, đơn giản và bạn không cần phải cài thêm bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ 3. Hiện nay có hàng trăm các trình duyệt có trên Google Play, nhưng Android Việt sẽ chỉ cho bạn cách để xóa lịch sử trên 4 của trình duyệt Android phổ biến nhất và các widget Google Search.

Xóa lịch sử trên Google Chrome


Android Việt sẽ bắt đầu với trình duyệt Google Chrome của Google, một trình duyệt web được download nhiều nhất trên các cửa hàng Google Play.
Bước 1
Mở các ứng dụng Google Chrome và nhấp vào nút Menu ở góc trên bên phải và chọn Settings.


Bước 2
Bấm vào nút Privacy.


Bước 3
Nhấn nút CLEAR BROWSING DATA. 1 cửa sổ popup sẽ xuất hiện với các tùy chọn khác nhau để xóa.


Bước 4
Để xóa lịch sử duyệt web, hãy chọn các mục mà bạn muốn xóa. Bạn cũng có thể xóa bộ nhớ cache, cookie và dữ liệu trang web, các dữ liệu thông tin và mật khẩu đã lưu. Chạm vào nút Clear để thực hiện xóa.


Mozilla Firefox


Mozilla Firefox là một trình duyệt không chỉ được sử dụng bởi người dùng máy tính mà nó cũng khá phổ biến trên các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android.
Bước 1
Mở Firefox, vào nút Menu ở góc trên bên phải và chọn Settings.


Bước 2
Di chuyển xuống Privacy & Security và bấm vào Clear private data.Bước 3
Giống như bạn thực hiện trên Chrome, bạn sẽ thấy một popup xuất hiện với các tùy chọn khác nhau. Chọn những dữ liệu mà bạn muốn xóa sau đó ấn nút Clear data.


Xóa lịch sử trên Opera Mini


Opera Mini là một trong những trình duyệt nhanh nhất hiện này, trình duyệt này không chỉ được sử dụng bởi người dùng Android mà nó cũng rất phổ biến trên máy tính và iOS.
Bước 1
Mở Opera Mini, hãy nhấp vào nút Opera ở góc dưới cùng bên phải và chọn History.


Bước 2
Chạm vào nút Clear All.


Bước 3
Một popup Clear History sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận. Chạm vào nút Yes để xóa lịch sử duyệt web cơ bản của trình duyệt của bạn.


Bước 4
Để xóa các loại lịch sử khác, chẳng hạn như bộ nhớ cache và mật khẩu, hãy nhấp vào biểu tượng Operatừ màn hình chính và chọn Settings.Bước 5
Chạm vào Privacy.


Bước 6
Bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau, chẳng hạn như Xoá lịch sử và mật khẩu. Chạm vào icon X hoặc đường bên cạnh của mỗi tùy chọn để lựa chọn.


Xóa lịch sử trên trình duyệt mặc định


Đây là trình duyệt mặc định có sẵn trên các thiết bị Android 4.0 hoặc thấp hơn. Bạn sẽ thấy nó với cái tên như Browser hay Internet trên thiết bị Android của bạn.
Bước 1

Mở trình duyệt, chọn vào nút Menu và click lên Settings.


Bước 2

Chọn Privacy & security.


Bước 3
Chọn Clear history và click vào OK trong cửa sổ popup. Bạn có thể làm tương tự để xoá bộ nhớ cache, cookie và dữ liệu.


Xóa lịch sử tìm kiếm Google


Bạn có thể xóa các từ khóa mà bạn đã tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm Google trên thiết bị của bạn.
Bước 1

Mở Google Search và gõ vào thanh tìm kiếm văn bản. Một danh sách của tất cả các từ khóa tìm kiếm của bạn bây giờ sẽ xuất hiện như 1 gợi ý.


Bước 2

Chọn và giữ vào từ khóa tìm kiếm mà bạn muốn xóa. Bạn sẽ nhìn thấy một tùy chọn Removetrong popup. Chọn Yes. Và bạn có thể làm điều này với các từ khóa lịch sử tìm kiếm mà bạn muốn xóa nó.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »