Hướng dẫn cài đặt chế độ riêng tư cho Zalo


Hàng ngày, rất nhiều bạn trẻ thường sử dụng các chức năng như: nhắn thoại, hình động, chat nhóm… của Zalo để giao thông giao thiệp.

Tuy nhiên, cơ chế thiết lập quyền riêng tư được Zalo đầu tư kỹ lưỡng thì thường bị “bỏ qua”.
Bài viết này Android Việt sẽ giới thiệu và chỉ dẫn một số bước đơn giản để bạn có thể tự cài đặt Zalo nhằm bảo vệ chính mình trước những “quấy rối” từ người lạ.

Bật tắt tính năng “Tìm quanh đây” và ẩn thông báo cá nhân chủ nghĩa

Tính năng “Tìm quanh đây” giúp bạn có thể tìm và kết nối với những ai đang hiện diện gần vị trí bạn đang có mặt. Đây là tính năng rất được chuộng với những người thích giao lưu làm quen hoặc các shop muốn tìm khách hàng gần nhà nhằm tần tiện thời kì, hoài marketing, giao nhận hàng… Tính năng này sẽ không tự động bật nếu người dùng không kích hoạt.



Để bật Tìm quanh đây, người dùng vào mục Kết nối, chọn Tìm quanh đây. Zalo sẽ đề nghị xác nhận một lần nữa việc bạn muốn sử dụng tính năng này hay không. Bạn có thể chọn “Không” để hủy, hoặc “Có” để nối tùy theo nhu cầu của mình. Hãy đảm bảo máy bạn đã bật chức năng hiển thị địa điểm để sử dụng.

Sau khi sử dụng tính năng Tìm quanh đây và không muốn lưu lại vị trí, bạn có thể chọn “Xóa vị trí” ngay trên Zalo để ẩn với những người xung quanh hoặc tắt chức năng định vị trên điện thoại.



Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh để ẩn thông tin cá nhân của mình như ngày sinh, số điện thoại… nếu không muốn san sẻ với người khác.



Chặn “người lạ” gửi tin nhắn, xem nhật ký hay bình luận trên những san sẻ cá nhân

Người lạ trên Zalo là những người chưa có tên trong danh bạ điện thoại của bạn.

Nếu sử dụng tính năng Nhật ký của Zalo thẳng, bạn sẽ thấy Zalo ẩn các bình luận và tên trương mục không nằm trong danh bạ của bạn. Một người sẽ chỉ thấy được các hoạt động của bạn bè mình trên Zalo. Dù tương tác là một trong những nguyên tố chính tạo nên thành công cho trang mạng tầng lớp và game như Facebook, Candy crush… song Zalo đã chọn cách thức riêng tư hơn nhằm tăng sự bảo mật cho người dùng, nhưng vẫn đảm bảo tính thuận lợi khi bạn muốn kết nối với những người bạn quí mến.



Zalo có cơ chế giúp bạn cũng kiểm soát việc người lạ gửi tin nhắn, xem nhật ký hay bình luận trên Tải zalo hoạt động cá nhân của mình. Để sử dụng chức năng này, bạn truy cập vào mục Thêm, chọn Cài đặt riêng tư và tùy chỉnh mở/tắt các chức năng nói trên bằng các thao tác kéo ngang đơn giản.


Lựa chọn danh sách bạn bè có thể xem nhật ký hay gửi tin nhắn


Nếu có dùng Facebook, hẳn bạn đã từng trải qua những chốc lát mệt mỏi khi một người bạn có những san sẻ không như ý trên trang cá nhân của mình và lúng túng không biết cách nào để xóa người đó ra khỏi danh sách bạn. Việc ẩn các hoạt động cá nhân trên Facebook khá rườm rà, phức tạp thì tính năng na ná trên Zalo giúp bạn rút ngắn các thao tác. Bạn hoàn toàn có thể hài lòng lời mời kết giao nhưng không cho phép họ xem những hoạt động cá nhân hay gửi tin nhắn cho mình.

Khi không muốn nhận tin nhắn từ một bạn nào đó, bạn vào trang cá nhân của họ, nhấn vào tượng trưng “ba gạch” trên góc phải phía trên màn hình và chọn “Chặn người này”.



Bạn có thể xem danh sách đã chặn trong phần cài đặt Cài đặt riêng tư, ở mục Chặn bạn gửi tin nhắn. Nếu muốn bỏ ai đó ra khỏi danh sách bị chặn, bạn chọn nút Xóa ngay bên cạnh tên người đó trên các máy sử dụng hệ điều hành Android hoặc kéo ngang, chọn nút xóa trên các máy iOS.



Bạn cũng dễ dàng tìm thấy chức năng “Chặn bạn xem nhật ký” trong phần Cài đặt riêng tư của Zalo. Để bỏ chặn, bạn hãy lập lại các thao tác na ná như khi với chức năng “Chặn bạn gửi tin nhắn”

Nghe tin nhắn thoại bằng loa trong


Tin nhắn thoại là một trong những tính năng được các bạn trẻ yêu thích bởi sự thuận lợi, cá tính và hoàn toàn miễn phí. Nếu thẳng sử dụng tính năng này, bạn có thể tùy chỉnh phát tin nhắn thoại bằng loa trong để tránh người khác nghe được đoạn đối thoại của mình.

tượng trưng trên góc phải phía trên màn hình chat sẽ hiển thị thể nghe loa ngoài (hình loa) và nghe loa trong (hình tai người). Để bật tắt tính năng, người dùng nhấn vào tượng trưng để chuyển đổi thể hoặc chọn nút tùy chỉnh tại màn hình chat.



Ngoài các cách điều chỉnh bảo vệ sự riêng tư nói trên, bạn còn có thể yên tâm về tính bảo mật của Zalo vì các tin nhắn, hình ảnh hay thông tin bàn thảo giữa người gửi và gửi nhận đều được mã hóa, chỉ lưu trữ trên điện thoại người gửi và người nhận.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »