Cách khắc phục một số lỗi của android 5.0 trên Galaxy Note 3

Galaxy Note 3 đã được chạy Android 5.0 Lollipop cũng khá lâu và các lỗi phát sinh khi bạn cập nhật lên phiên bản mới này cũng đã được cộng đồng sử dụng phản ánh. 
Sau đây Androidviet.xyz xin đưa ra một số giải pháp, các cách sửa lỗi và cải tiến cho Galaxy Note  3 với các vấn đề mà Android 5.0 Lollipop gây ra phổ biến nhất.

Tuổi thọ pin xấu


Cập nhật thường xuyên đem lại hậu quả tiêu tốn khá nhiều lượng pin. Và bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng một việc thực hiện 1 thiết lập lại nhà máy (Factory Reset). Trước hết, bạn cần sao lưu lại đầy đủ các dữ liệu quan trọng ( Ở đây Androidviet.xyz khuyên bạn dùng Helium vì nó không yêu cầu root).

Để thực hiện hãy đi vào Settings > Backup và Reset và làm theo các bước. Khi đã hoàn tất, bạn có thể khôi phục lại các ứng dụng và dữ liệu của bạn rồi sau đó tận hưởng cảm giác trải nghiệm mới.


Hiệu suất kém hoặc máy bị lag


Điều này xảy ra sau đối với hầu hết các bản cập nhật Android, do đó, bạn không cần phải căng thẳng.Cách nhanh nhất và dễ nhất để giải quyết vấn đề lag hay hiệu suất kém sau một bản cập nhật là xóa các phân vùng bộ nhớ cache.

Tắt chiếc Galaxy Note 3 sau đó bấm và giữ các nút Power, Home và Volume Up để vào chế độ Recovery Mode trên điện thoại của bạn. Tiếp theo, bạn sử dụng các phím âm lượng để di chuyển và Power để xác nhận. Di chuyển đến ” Clear cache partition ” và nhấn nút Power để xác nhận.Nếu bạn Chiếc Galaxy Note 3 vẫn còn chậm chạp sau khi xóa bộ nhớ cache hệ thống hoặc bạn đang gặp một số vấn đề với các ứng dụng bình thường thì bạn có thể vào Settings -> App Manager và thực hiện xóa bộ nhớ cache cho các ứng dụng. Bạn nên thực hiện cập nhật các bản mới của ứng dụng trước khi thực hiện việc này.Nếu tất cả biện pháp này không có tác dụng thì bạn có thể thực hiện một thiết lập lại nhà máy (Factory Reset). Để xóa sạch các thứ không cần thiết, hãy vào Settings -> Backup và Reset và nhấn Factory Resetvà sau đó xác nhận. Bạn có thể đạt được kết quả tương tự thông qua Recovery Mode (Trong trường hợp điện thoại của bạn không bật lên được).

Các vấn đề về Kết nối Wi-Fi và BluetoothWi-Fi và Bluetooth là 2 điều luôn gặp sự cố khi bạn thực hiện mỗi bản cập nhật. Điều đầu tiên cần làm là tắt điện thoại của bạn trong 30 giây hoặc lâu hơn và sau đó bật nó trở lại.Bạn cũng có thể tắt Wi-Fi và sau đó bật lại hoặc thiết lập lại các kết nối.

Nếu điều này không làm việc, hãy thử bật tắt các kết nối Wi-Fi và Bluetooth trên điện thoại của bạn, hay đi vào Airplane Mode và bật lại một lần nữa. Như vậy để sửa chữa các vấn đề kết nối thì bạn cần thử các phương pháp khác nhau.

Vấn đề về Camera


Nếu máy ảnh của bạn liên tục bị treo, hoặc bị lỗi một cách kỳ lạ, thì giải pháp nhanh nhất là vào Settings -> Apps -> All, di chuyển xuống phần Camera và xóa các cache dữ liệu. Máy ảnh của bạn bây giờ sẽ bắt đầu hoạt động bình thường.

Nếu không, bạn có thể quay trở lại App Manager và xóa dữ liệu cho các ứng dụng ( Settings -> Apps -> All Camera -> Xóa dữ liệu).


Không thể gửi và nhận tin nhắn hoặc cuộc gọi


Đây là một vấn đề của nàh mạng, vì vậy cách tốt nhất là hãy gọi nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn và mô tả các vấn đề với họ. Họ có thể sẽ giúp bạn và cung cấp các giải pháp khắc phục cụ thể cho bạn.


Tab Chrome bị mất


Không hẳn là một lỗi khó chịu nhưng dù sao, Trên Lollipop thì ứng dụng duyệt web Chrome của Google thì lỗi này có thể xảy ra. Nếu bạn không thể sử dụng để chuyển đổi các tab trên Chrome thì hãy vào Chrome -> Cài đặt -> Kết nối tab và ứng dụng (Merge tabs and apps) -> Off. Bây giờ bạn sẽ có thể sử dụng bình thường.Trên đây là cách khắc phục một số lỗi thường gặp của Android 5.0 trên Galaxy Note 3.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »