Đánh giá những chiếc Bphone đầu tiên đến tay người dùng

Loạt Bphone bản thương mại đầu tiên đã tới tay người dùng từ tối 18/6 với những ý kiến khen chê khác nhau về thiết kế và hệ điều hành.

Bkav cho biết thời gian giao máy cho những khách hàng đã đặt mua ngày 2/6 sẽ kéo dài trong hai tuần, từ ngày 18 cho đến hết tháng 6. Một số người nhận được Bphone sớm đã nhanh chóng chia sẻ những nhận xét, đánh giá đầu tiên của họ về chiếc điện thoại đang gây sốt trong giới công nghệ này.
Xem thêm bài viết : Cấu hình Bphone

Bphone của anh Thái Thanh Sơn.

Về thiết kế, anh Thái Thanh Sơn (Cầu Giấy, Hà Nội) chấm điểm 7/10 so với iPhone 6. Hộp máy đẹp, chắc chắn và các phụ kiện đi kèm nhìn "xịn" trừ tai nghe. "Bphone khá long lanh, đẹp, nhưng chưa thật 'tuyệt đẹp'. Máy to và dày hơn iPhone 6 tầm 1 mm và thiết kế dạng khối khi cầm có vẻ hơi đau tay, tuy nhiên cảm giác cầm trên tay nuột và dễ chịu", anh chia sẻ trên Facebook.

Về phần mềm, máy khởi động hơi lâu, nhưng quá trình cài đặt lại diễn ra đơn giản và nhanh chóng. Màn hình hiển thị đẹp, nền trắng chứ không bị ám xanh như một số phản ánh của những người dùng thử trước đây. Font chữ sắc nét và có cảm giác ảnh avatar trên Facebook có phần chi tiết và mịn màng hơn.

Camera trong điều kiện ánh sáng tiêu chuẩn cho chất lượng ảnh tốt. Tuy vậy, anh Sơn cho biết Bphone lấy nét dở. "Autofocus tự động nhận dạng, lấy nét vào mặt và lấy sáng chuẩn cho vùng mặt, nên nếu bạn mặc áo trắng thì mặt đẹp nhưng toàn bộ vùng áo sẽ bị lốp. Các bạn gái xinh có thể thích kiểu chụp ảnh này nhưng với pro-selfie như tôi thì không", anh Sơn nhận xét.

Một khách hàng khác cũng đánh giá về kiểu dáng, trông máy đẹp, tinh tế nhưng hệ điều hành chưa hoàn thiện và không nổi trội. Bkav cho biết nền tảng BOS vẫn chưa phải bản chính thức do đang chờ nâng cấp một số ứng dụng theo thoả thuận giữa Google và Bkav. Trong vòng 1-2 tuần tới, bản hoàn chỉnh sẽ tự động được cập nhật xuống điện thoại của người dùng.

Chiếc Bphone được khắc tên của TS. Lê Thống Nhất.

Trong khi đó, TS. Lê Thống Nhất tỏ ra hào hứng với Bphone qua bài thơ "Thủ thỉ đêm tân hôn". Ông cho rằng một khi đã "yêu" thì dù máy có "lọ lem" hay người đời có "lèm bèm" thì ông vẫn gắn bó với lựa chọn của mình, miễn là cảm thấy hài lòng.

Một người dùng khác, anh Nguyễn Viết Phú cho rằng Bphone nhìn thực tế trông chắc chắn với hai mặt kính cường lực, đường viền và cổng sạc được cắt CNC tinh tế, gọn gàng, nhưng phím nguồn hơi nhô cao và nếu thiết kế thấp một chút sẽ đẹp hơn. Màn hình sáng và nét, máy chạy đa nhiệm mượt, mở nhiều phần mềm cùng lúc mà không bị nóng. Tuy nhiên, anh Phú chưa thể thử nghiệm việc truyền dữ liệu qua kết nối TransferJet do không có thiết bị nào khác tích hợp công nghệ này.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »