Phablet Nexus 6 có thể sạc không dây dưới nước


Dù không được giới thiệu theo chuẩn IP nhưng phablet đầu tiên của Google có thể kháng nước ở mức cơ bản nhờ màng phủ nano.

Những smartphone sở hữu khả năng chống nước tốt đều được các nhà sản xuất giới thiệu kèm mức IP chẳng hạn Galaxy S5 là IP67 hay Xperia Z3 đạt IP68. Theo kiểm tra của một thành viên tại diễn đàn XDA, dù không công bố chuẩn IP nhưng Nexus 6 có thể chịu nước ở mức cơ bản. Ngoài ra máy còn cho phép sạc không dây dưới nước.


Nexus 6 có thể kháng nước và sạc không dây dưới nước.

Trong video được công bố, Nexus 6 được thả vào bồn nước mà không che chắn các cổng kết nối. Do sạc không dây không có khả năng chống nước nên thiết bị này được đặt trong một túi nilon kín. Người thử nghiệm nói rằng Nexus 6 vẫn hoạt động bình thường sau màn kiểm tra này.

Motorola đã áp dụng công nghệ phủ nano cho nhiều smartphone của mình, trước Nexus 6 còn có Moto X hay dòng giá rẻ Moto G. Lớp màng siêu mỏng này hạn chế phần nào tác động của nước đến các linh kiện bên trong. Đây không phải là phương pháp chống nước hiệu quả bằng cách mà Samsung, Sony… áp dụng trên các model đạt chuẩn IP. Dù vậy thông tin trên cũng giúp người dùng yên tâm hơn nếu lỡ làm rơi Nexus 6 xuống nước.

Một số thử nghiệm trước đó cho thấy, HTC One M8 hay LG G3 có thể hoạt động bình thường sau khi ngâm nước hàng giờ dù nhà sản xuất không đề cập đến tính năng này. Tuy vậy mọi thử nghiệm trên không nhằm chứng minh khả năng chống nước tuyệt đối của các smartphone.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »