Chi Tiết Cách Tạo Tài Khoản Guest Trên Android


Máy tính bảng Android mới chạy hệ điều hành android 4.3 sẽ cung cấp cho người dùng nhiều tài khoản đăng nhập hơn, cho phép người dùng chia sẻ thông tin của mình trên máy tính bảng. người dùng có thể tạo tài khoản “khách” (Guest) hoặc tạo những tài khoản riêng biệt cho từng đối tượng khác nhau.
1. Tạo tài khoản “khách” (Guest)
Bước 1: Vào cài đặt, chọn mục Users option phía dưới Device.Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy mục Users option là vì máy tính bảng của bạn đang chạy hệ điều hành Android 4.1 hoặc cũ hơn vẫn chưa được cập nhật. Hệ điều hành Android 4.2 có thể tìm thấy trên chiếc Nexus 7, Samsung galaxy và ASUS.

Bước 2: Sau đó chọn mục Add Users và profileMục Restriced profile phù hợp cho trẻ em nếu bạn muốn hạn chế một vài trò chơi. Nếu bạn đang sử dụng anroid 4.2, bạn sẽ không thể thấy mục Restricted profile option.

Bước 3: Anroid sẽ cho người dùng thêm thông tin để giải thích tính năng này, chọn ok để tiếp tụcBước 4: Bạn sẽ thấy màn hình bị khóa và tài khoản mới của bạn bên dưới, đến đây thì cài đặt tài khoản mới của bạn đã hoàn thành.Bước 5: Màn hình chào đầu hiện ra, chương trình sẽ hỏi bạn đã có tài khoản trên google chưa chọn No. Tài khoản Guest sẽ có chức năng như tài khoản bình thường ngoại trừ các ứng dụng liên quan tới tài khoản trên Google.Người khác có thể mở máy tính bảng của bạn sử dụng các ứng dụng mặc định như Google Chrome, Youtube, Google Maps và các ứng dụng khác. Tuy nhiên, họ không thể cài đặt các ứng dụng mà không có tài khoản Google vì chức năng Google Play không hoạt động.

Bước 6: Nếu bạn muốn cài đặt các ứng dụng bằng tài khoản Guest, bạn có thể tạo tài khoản Googleriêng biệt cho nó và cài đặt ứng dụng từ Google Play. Anroid sẽ không để lãng phí không gian vì phải cài đặt các ứng dụng hai lần nếu bạn đã cài các ứng dụng đó cho một tài khoản khác. Android sẽ chỉ tạo bản copy từ các ứng dụng có sẵn trên các tài khoản trước.Bước 7: Đặt tên cho tài khoản Guest của bạn.2. Chuyển đổi tài khoản

Để chuyển đổi một tài khoản, chọn biểu tượng ở góc dưới cùng của màn hình khóa. Để thoát ra chỉ cần khóa máy tính bảng.Bạn cũng có thể kéo xuống bảng điều khiển cài đặt từ góc trên bên phải màn hình của máy tính bảng và bấm tên đăng nhập của bạn để tiến thẳng tới màn hình khóa và chuyển đổi người sử dụng.

3. Tạo tài khoản cho từng đối tượng riêng biệt

Nếu một nhóm đối tượng như vợ, chồng hoặc con cái sử dụng chung máy tính bảng, bạn có thể nghĩ đến việc tạo cho họ tài khoản đăng nhập riêng. Để làm điều này, vẫn phải thực hiện những biết thêm người dùng thông thường, họ có thể đặt mật mã riêng để bảo vệ tài khoản của mình. Dù vậy tài khoản chính vẫn có thể xóa bỏ tài khoản của họ.

4. Restricted profile

Nếu bạn sử dụng Android 4.3 bạn cũng có thể sử dụng Restricted profile bằng cách chọn mục Restricted profile để tạo thêm tài khoản mới. Chức năng được coi là chức năng kiểm soát của phụ huynh. Ba mẹ có thể kiểm soát các ứng dụng của con mình đã chọn và có thể hạn chế một số ứng dụng cụ thể.

a

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »