Người đóng góp cho blog

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.
5/recent posts/slider

Ôtô Subaru dính lỗi, hãng đền xe mới cho khách

Thay vì sửa lỗi mối hàn trên một số ít xe Subaru Ascent 2019 đã bán ra, hãng ôtô Nhật Bản đổi một chiếc khác cho khách hàng Mỹ.

Subaru Mỹ triệu hồi 293 chiếc Ascent 2019 do nguy cơ bị bong các mối hàn chính ở cột B, nơi gắn bản lề cửa sau, theo Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA. Sai sót ảnh hưởng chưa tới 1% số xe Ascent được sản xuất và gây ra do phần mềm lập trình sai đối với robot có nhiệm vụ thực hiện quy trình hàn.

Ôtô Subaru dính lỗi, hãng đền xe mới cho kháchSubaru Ascent tại Mỹ.

Những gì sau đó là rất hy hữu, nhưng không phải chưa từng xảy ra, khi một hãng ôtô đổi xe khác cho khách hàng thay vì sửa chữa, theo Consumer Reports (CR). Trong số xe bị lỗi, chỉ 9 chiếc đã bán ra, Subaru cho biết. Số còn lại vẫn còn ở đại lý hoặc đang trên đường vận chuyển. Xe được đổi sẽ tương tự xe khách hàng đã mua, từ trang bị tới tùy chọn.

"Nếu một số mối hàn quanh cột B bị bong, độ cứng chắc của thân xe có thể bị giảm, tăng nguy cơ gây thương tổn trong trường hợp xe gặp tai nạn", một đại diện của hãng ôtô Nhật nói với CR. "Đó là lý do chúng tôi thay thế xe và không sửa chữa", vị đại diện phát biểu.

Vào ngày 21/7, Subaru phát hiện ra lỗi trên trong một thủ tục kiểm tra thông thường với một chiếc Ascent mới tại nhà máy ở Lafayette, bang Indiana, và dễ dàng khoanh vùng thời gian sản xuất để xác định số xe bị ảnh hưởng. NHTSA không ghi nhận bất cứ báo cáo nào về thương vong hay tai nạn liên quan.

Sau đó, Subaru yêu cầu các đại lý không bán sản phẩm bị lỗi - những xe sản xuất từ ngày 13/7 đến 21/7/2018. Tuy nhiên, không phải tất cả xe Ascent xuất xưởng trong thời gian này đều bị bong các mối hàn chính.

Các đại lý có thể xác định các mẫu xe lỗi bằng cách kiểm tra số VIN - thứ giống như mã số định danh của một chiếc ôtô. Trong khi đó, các tài xế không thể biết được các mối hàn có bị bong hay không.

CR cũng khuyến cáo, rằng các chủ xe Ascent nên tự kiểm tra số VIN trên mạng, thông qua hệ thống của Subaru hoặc NHTSA. Và nếu nghi ngờ xe của mình dính lỗi, hãy yêu cầu đại lý thẩm định. 

Những khách hàng đã mua xe Ascent bị lỗi sẽ được Subaru thông báo trong tháng 8. Cũng theo CR, số sản phẩm bị lỗi sẽ được đưa trở lại hãng và đem đi phá hủy.

Subaru Ascent là mẫu SUV với 3 hàng ghế mới được hãng xe Nhật ra mắt cuối năm 2017 và vừa bán ra trong quý III năm nay. Gồm hai phiên bản 7 hoặc 8 chỗ, Ascent chỉ có một phiên bản động cơ 2,4 lít công suất 260 mã lực. Tại Mỹ, xe có giá bán từ 32.000 USD, trở thành đối thủ mới của Ford Explorer và Toyota Highlander.

Theo Mỹ Anh (VnExpress.net)

Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home