Người đóng góp cho blog

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.
5/recent posts/slider

Xe sang Rolls

Mẫu xe siêu sang Anh quốc từng được mua bởi ông Hoàng Khải với số tiền 16 tỷ đồng vào năm 2007.

Một chiếc Rolls-Royce Phantom vừa xuất hiện trên Facebook cá nhân một người chuyên mua bán siêu xe, xe sang. Theo bài đăng, chiếc xe đã lăn bánh khoảng 50.000 km, chủ nhân là một "người quen", bên dưới có nhiều bình luận dự đoán là xe của ông Khải Silk. 

Xe sang Rolls-Royce của Khải Silk đang được rao giá hơn 8 tỷ đồngRolls-Royce Phantom từng gắn liền với tên tuổi của ông Hoàng Khải. Ảnh: Nguyễn Đức.

Xác nhận qua điện thoại, người rao bán xe cho biết đây đúng là xe của doanh nhân Hoàng Khải. 

Đây là chiếc Rolls-Royce đầu tiên tại Việt Nam, được đưa về qua một đại lý tư nhân ở TP.HCM năm 2007. Năm đó, sự xuất hiện của mẫu xe siêu sang Anh quốc ở Việt Nam được giới chơi xe ví như "cơn địa chấn".

Số tiền mà ông Khải Silk bỏ ra để sở hữu chiếc xe là 1 triệu USD, tương đương 16 tỷ đồng (thời giá năm 2007). Xe nhập khẩu từ Mỹ. Lúc đó, xế sang của ông chủ Khải Silk cũng được cho là chiếc xe đắt nhất Việt Nam.

Chiếc xe siêu sang này thuộc thế hệ thứ 7, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003. Năm ngoái Rolls-Royce đã công bố thế hệ thứ 8 của Phantom. Dù vậy không có nghĩa xe đời cũ bị mất giá. Giá trung bình cho một chiếc Phantom cùng đời với chiếc xe của ông Khải Silk vào khoảng 350.000-400.000 USD.

Xe sang Rolls-Royce của Khải Silk đang được rao giá hơn 8 tỷ đồngNội thất xa hoa của Rolls-Royce Phantom. Ảnh: Nguyễn Đức.

Rolls-Royce Phantom dài hơn 5,8 mét và nặng gần 2,5 tấn. Động cơ dưới nắp capo là loại V12, dung tích 6,75 lít, cho công suất 453 mã lực và mô-men xoắn 720 Nm. Hộp số tự động 6 cấp. Khối cơ khí có thể tăng tốc 0-96 km/h trong 5,7 giây.

Sau hơn 10 năm, đã có hơn 100 chiếc Rolls-Royce lăn bánh tại Việt Nam. Đại lý chính hãng cũng đã xuất hiện, nhưng nhiều người giàu vẫn tìm đến các cửa hàng tư nhân để tiết kiệm chi phí. Rolls-Royce chính hãng không công bố giá bán cố định, vì khách hàng thường đặt thêm các tuỳ chọn cá nhân hoá, giá bán chênh lệch nhau. Một chiếc Phantom Series II vào năm ngoái được bán ở Việt Nam có giá không dưới 40 tỷ đồng.\

Theo Minh Toàn - Xuân Tiến (Tri Thức Trực Tuyến)

Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home