Người đóng góp cho blog

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.
5/recent posts/slider

Không phải 84 triệu đồng/chiếc, đây là giá mới của những chiếc xe Ấn Độ nhập về VN

Với những số liệu mới được công bố này, có thể thấy, số tiền 84 triệu đồng để nhập một chiếc xe Ấn Độ về Việt Nam đã là quá khứ xa vời.

Ảnh minh họa

Tổng cục Hải Quan mới đây đã có báo cáo về tình hình nhập khẩu nước/vùng lãnh thổ - mặt hàng chủ yếu vào Việt Nam. Một trong những điểm đáng chú ý của báo cáo này chính là tình hình nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc của Ấn Độ về nước.

Theo đó, trong tháng 4, Việt Nam chỉ nhập 176 ô tô nguyên chiếc các loại từ thị trường này, giảm gần 3.000 chiếc so với tháng trước đó, giảm 1.000 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng giá trị nhập khẩu ô tô tại Ấn Độ về Việt Nam trong tháng 4 đạt 2.261.224 USD, tương đương 12.848 USD/chiếc (khoảng 283 triệu đồng/chiếc). Mức giá này tăng hơn 3 lần so với giá 84 triệu đồng/chiếc được công bố hồi tháng 3/2017.

Trước đó, trong công bố được đưa ra tháng 3/2017 của Tổng cục Hải quan, mức giá trung bình của xe nhập từ Ấn Độ chỉ khoảng 84 triệu đồng/chiếc, và đây cũng là 1 trong 3 thị trường nhập khẩu xe chính của Việt Nam trong những tháng đầu năm.

Lý giải việc xe Ấn Độ giá rẻ tràn vào, Bộ Công Thương cho hay: Theo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt mới, các dòng xe có dung tích dưới 1.5 lít từ đầu năm 2017, thuế xuống còn 35%. Dòng xe có dung tích từ 1,5 đến 2 lít (tập trung chủ yếu ở phân khúc xe hơi) giảm về 40%, vì vậy việc giảm thuế này được cho là đã tạo lợi thế đáng kể cho xe từ Ấn Độ.

"Một lý do nữa là chiêu giảm giá "tới đáy" của các hãng xe Ấn Độ được cho là chiến lược cạnh tranh với các dòng xe của Thái Lan, Indonesia để vào thị trường ASEAN", Bộ Công Thương chia sẻ.

​Tổng cục Thống kê cho biết, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong tháng 4/2017 đạt khoảng 8.000 chiếc với tổng trị giá 200 triệu USD.

So với tháng trước đó, nhập khẩu ô tô tháng 4 giảm khoảng 3.000 chiếc nhưng lại tăng 20 triệu USD về giá trị.

Theo Pha Lê (Trí Thức Trẻ)

Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home