Người đóng góp cho blog

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.
5/recent posts/slider

6 vật dụng siêu rẻ nhưng hữu ích mà ai cũng nên trang bị cho ô tô

Để có thể chủ động trong mọi tình huống khi di chuyển, tài xế nên trang bị 6 vật dụng siêu rẻ dưới đây trên chiếc ô tô của mình.

Ô tô ngày nay được tích hợp hàng loạt tính năng tiện ích, công nghệ an toàn giúp hỗ trợ người lái.Tuy nhiên không phải nhà sản xuất nào cũng tâm lý đến mức trang bị đầy đủ các vật dụng để giúp bạn khắc phục được những sự cố như bị hạn chế tầm nhìn hay việc thủng lốp xe. 

Do đó, để có thể chủ động trong mọi tình huống, tài xế nên trang bị 6 vật dụng siêu rẻ dưới đây:

1. Gương lồi chống mù

Gương chống điểm mù có thiết kế nhỏ có thể dễ dàng gắn thêm trên gương chiếu hậu hai bên. Đây là vật dụng hữu ích giúp tài xế mở rộng tầm quan sát, dễ dàng bao quát xung quanh và hạn chế điểm mù khi lái xe.

2. Miếng dán chống trượt

6 vật dụng siêu rẻ nhưng hữu ích mà ai cũng nên trang bị cho ô tô

Nếu thường xuyên sử dụng smartphone, bạn hãy trang bị miếng dán chống trượt trên xe để thoải mái di chuyển mà không lo điện thoại bị va đập ở những đoạn đường xóc. Đặc biệt, miếng dán chống trượt còn vô cùng tiện lợi, cho phép bạn dễ dàng di chuyển mà không để lại bất kì dấu vết nào.

3. Thiết bị đo áp suất lốp

6 vật dụng siêu rẻ nhưng hữu ích mà ai cũng nên trang bị cho ô tô

Áp suất lốp được xem là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự an toàn cũng như khả năng điều khiển xe. Nếu áp suất trên từng lốp sai lệch quá lớn so với mức tiêu chuẩn, nó sẽ làm giảm tuổi thọ lốp cũng như tăng mức tiêu thụ nhiên liệu do bánh xe ma sát với mặt đường.

Do đó, trong quá trình sử dụng xe, người lái nên trang bị dụng cụ đo để theo dõi áp suất của từng lốp để có thẻ điều chỉnh phù hợp.

4. Cổng sạc điện thoại

6 vật dụng siêu rẻ nhưng hữu ích mà ai cũng nên trang bị cho ô tô

Trong các chuyến đi xa smartphone của bạn sẽ không thể trụ quá một ngày, do đó người dùng sẽ cần phải sạc điện nagy trên xe. 

Mặc dù, đa số ô tô hiện nay đều có nguồn sạc ở phía taplo, tuy nhiên cổng sạc này lại không quá tiện cho người phía sau sử dụng.

Để giải quyết vấn đề này, người dùng nên mua ngay bộ chuyển đổi đã tích hơp sẵn cho bạn cổng sạc USB. Khi sử dụng thiết bị này, này bất kỳ vị trí nào trên xe cũng có thể sạc điện độc lập được.

5. Dây câu bình điện

6 vật dụng siêu rẻ nhưng hữu ích mà ai cũng nên trang bị cho ô tô

Khi sử dụng ô tô, tài xế nên trang bị thêm bộ dây câu bình điện để có thể giải quyết nếu không may gặp sự cố hết điện ắc quy. 

Dây cầu bình điện thường gồm 2 sợi tách biệt, trong đó dây màu đỏ để nối đầu dương (+) và dây đen để nối đầu âm (-). Khi mua, người lái nên chọn những loại dây dài khoảng 2 mét, có sẵn đầu kẹp để dễ dàng sử dụng.

6. Bơm điện mini

6 vật dụng siêu rẻ nhưng hữu ích mà ai cũng nên trang bị cho ô tô

Hầu hết ô tô hiện nay đều được trang bị bộ dụng cụ tháo lắp để ngườ lái có thể thay lốp dự phòng dễ dàng cho xe nếu không may gặp trục trặc. 

Tuy nhiên để phòng trường hợp các lốp còn lại bị non hơi hay bị thủng bất ngờ, tài xế nên trang bị thêm một chiếc bơm mini để bơm tạm các lốp xe trước khi chạy đến các tiệm vá xe gần nhất.

Theo Duy Huỳnh (Saostar.vn)

Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home